Xếp hàng mua xoài lắc giữa trưa nóng ở Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những miếng xoài được ướp gia vị ngon ‘chảy nước miếng’ có sức hấp dẫn lạ thường với các bạn trẻ Sài Gòn.

Xếp hàng chờ mua xoài lắc trên đường Tôn Thất Thiệp - Ảnh: Độc Lập
Xếp hàng chờ mua xoài lắc trên đường Tôn Thất Thiệp - Ảnh: Độc Lập

Những miếng xoài được ướp gia vị ngon ‘chảy nước miếng’ có sức hấp dẫn lạ thường với các bạn trẻ Sài Gòn.

Xếp hàng chờ mua xoài lắc trên đường Tôn Thất Thiệp - Ảnh: Độc LậpXếp hàng chờ mua xoài lắc trên đường Tôn Thất Thiệp - Ảnh: Độc Lập

Có thể nhiều người sẽ bất ngờ khi biết “xoài lắc” là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google Việt Nam những ngày qua. Chính Tạ Ngọc Sơn Hải - “cha đẻ” của xoài lắc - cũng không thể ngờ món ăn vặt này lại được nhiều người “ái mộ” đến thế.

11 giờ trưa 16.3, rất đông người xếp hàng dài trước cửa hàng bán xoài lắc của Sơn Hải trên đường Tôn Thất Thiệp (quận 1, TP.HCM) để chờ đến lượt mua món xoài mới lạ này. Chưa hết, dưới lòng đường cũng có một hàng những người đến mua ngồi chờ trên xe máy. Nắng nóng là vậy, nhưng khách mua, đa phần là những bạn trẻ, vẫn rất kiên nhẫn chờ đến lượt mình.

Xếp hàng mua xoài lắc giữa trưa nóng ở Sài Gòn - ảnh 2Hàng dài khách đứng đợi bên ngoài cửa hàng

Đây là quán xoài lắc thứ 2 của anh Sơn Hải mở tại Sài Gòn. Quán đầu tiên trên đường Đặng Văn Ngữ (quận Phú Nhuận) thậm chí còn đắt hàng tới mức khách không những phải xếp hàng mà còn phải lấy số thứ tự để chờ vào mua.

Còn quán xoài lắc trên đường Tôn Thất Thiệp này mới mở hôm 15.3, nhưng đã khiến cho chính những cửa hàng xung quanh tò mò vì sự náo nhiệt của nó. Một ông chủ cửa hàng bánh mì hiếu kỳ: “Ủa tiệm bên kia bán gì mà sao thấy người ta xếp hàng đông quá vậy? Từ hôm qua tới giờ cứ trưa là tôi thấy người ta đậu xe đông nghẹt à?”. Cô nhân viên cửa hàng bán cà phê ở kế bên cạnh lại tỏ sự ngưỡng mộ: “Kinh doanh đông khách sung sướng quá vầy. Khách cứ xếp hàng như thế này thì mấy chốc chủ quán thành đại gia”.

Xoài lắc thực ra được làm khá đơn giản với các nguyên liệu là xoài, một chút muối tôm, đường… Tất cả được cho vào một hộp đóng nắp kín rồi lắc mạnh cho gia vị thấm nhanh vào xoài. Anh Hải cho biết cách chế biến này do một lần “rảnh quá”, mày mò làm đồ ăn vặt mà tự nhiên nghĩ ra.

Xếp hàng mua xoài lắc giữa trưa nóng ở Sài Gòn - ảnh 6

12 giờ kém, nhân viên công sở khu vực quận 1 vào giờ nghỉ trưa kéo qua mua xoài lắc tấp nập. Nhưng rất tiếc là quán không còn hàng để bán. Mặc dù mỗi ngày đã dùng khoảng 70kg xoài nhưng anh Hải vẫn không thể đáp ứng được hết nhu cầu của khách. Ở hai cửa hàng, anh đều chỉ mở cửa bán vỏn vẹn trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Phạm Việt Hương, sinh viên Trường đại học KHXH-NV TP.HCM hồ hởi bước ra khỏi hàng dài với 2 bịch xoài trên tay: “Mấy ngày trước lúc xoài lắc mới nổi mình cũng thèm thuồng muốn đến mua cơ mà xa quá không đi được. Hôm nay quyết định ra đây mua dù biết sẽ phải đợi lâu. Con gái thì ai cũng mê món này nhưng chắc phải về tìm cách tự làm chứ xếp hàng này oải quá”.

Xếp hàng mua xoài lắc giữa trưa nóng ở Sài Gòn - ảnh 10Những người may mắn đến sớm mua được xoài 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU