Xem tivi, bác sĩ phát hiện người chơi truyền hình thực tế bị ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nicole McGuinness (32 tuổi, ở Bắc Carolina, Mỹ) đã được một bác sĩ phát hiện ra cô bị ung thư tuyến giáp sau khi vị bác sĩ này đã xem chương trình truyền hình thực tế “Beachfront Bargain Hunt” có cô tham gia.

Cô Nicole McGuinness đã được bác sĩ Erich Voigt phát hiện một khối u tuyến giáp trong khi tham gia một chương trình truyền hình thực tế /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cô Nicole McGuinness đã được bác sĩ Erich Voigt phát hiện một khối u tuyến giáp trong khi tham gia một chương trình truyền hình thực tế
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Theo Daily Mail ngày 7.6, bác sĩ Erich Voigt của Đại học Sức khỏe Langone (ở New York) đã phát hiện một khối u bất thường trên cổ của cô McGuinness trong khi đang xem chương trình truyền hình mà cô tham gia.


Với kinh nghiệm gần 20 năm điều trị trong lĩnh vực tai, mũi và họng, bác sĩ Voigt lập tức nhận ra đây là một khối u ung thư.

Sau đó, ông đã đăng tải lo lắng này của ông lên trang facebook cá nhân: “Tôi đang xem một chương trình truyền hình và tôi thấy người phụ nữ trong chương trình này có một khối u tuyến giáp. Cô ấy cần phải xét nghiệm sinh thiết. Tôi hy vọng cô ấy chỉ mới bị bệnh ở giai đoạn đầu”.

Lời lo lắng này đã được chia sẻ rộng rãi thông qua mạng xã hội chỉ sau vài ngày sau đó để mong cô McGuinness đọc được.

Tuy nhiên, cô McGuinness không chơi facebook nên không thể đọc được. Nhưng, một người bạn của mẹ cô tình cờ đọc được và gọi điện báo cho gia đình cô, theo Daily Mail.

Sau khi nghe lời khuyên của vị bác sĩ này, cô McGuinness sợ hãi và làm theo lời khuyên, đến khám một bác sĩ chuyên ngành và được chẩn đoán bị ung thư tuyến giáp ở giai đoạn xâm lấn (giai đoạn 4).

Thông thường, không có nhiều người trẻ dưới 60 tuổi bị ung thư giai đoạn này. Người bệnh chỉ có 30% cơ hội để sống thêm hai năm.

Tuy nhiên, cô McGuinness rất may mắn và sống đến được hiện giờ sau khi hoàn thoành liệu trình điều trị hai năm vào mùa hè năm ngoái. Cô đã phải hóa trị, xạ trị và thậm chí phẫu thuật não.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU