Xem nhanh: Ngày thứ 41 chiến dịch Nga ở Ukraine, bắt đầu điều tra cáo buộc lạm sát

Xem nhanh: Ngày thứ 41 chiến dịch Nga ở Ukraine, bắt đầu điều tra cáo buộc lạm sát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay ngày 5.4.2022, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm thị trấn Bucha, nơi xảy ra vụ cáo buộc thảm sát dân thường.

Trong chuyến thăm Bucha, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã cam kết rằng thủ phạm sẽ phải bị trừng phạt. Chủ tịch Ủy ban châu Âu EU Ursula von der Leyen cũng thông báo EU sẽ cử một nhóm điều tra viên tới Ukraine để điều tra các cáo buộc tội ác chiến tranh.

Từ sau khi mở chiến dịch quân sự tại Ukraine, Nga liên tiếp gánh chịu nhiều phản ứng bất lợi trên mặt trận ngoại giao. Mới đây, Pháp và Đức cũng ra quyết định trục xuất một số lượng lớn nhà ngoại giao Nga. Ý cũng đã trục xuất 30 nhà ngoại giao Nga, còn Đan Mạch trục xuất 15 người, đều với quan ngại an ninh. Trước động thái này, Nga đã tuyên bố sẽ trả đũa.

Sau khi tuyên bố đã kiểm soát hoàn toàn khu vực thủ đô Kyiv, Ukraine cũng vừa giành lại được các khu vực quan trọng ở miền bắc. Vì vậy, theo cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan, nhiều khả năng Nga sẽ thay đổi chiến thuật của mình và chuyển trọng tâm chiến dịch sang khu vực đông và nam Ukraine.

Để biết thêm chi tiết, kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình Nga-Ukraine ngày 5.4.2022 của Báo Thanh Niên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU