Xem nhanh: Ngày 86 chiến dịch của Nga, Ukraine vẫn phản kích Kharkiv, bi quan về 'địa ngục' Donbass

Xem nhanh: Ngày 86 chiến dịch của Nga, Ukraine vẫn phản kích Kharkiv, bi quan về 'địa ngục' Donbass

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi chiến sự Nga-Ukraine bước sang ngày thứ 86, hãng thông tấn TASS của Nga vừa đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm 20.5 nói rằng Moscow đã kiểm soát được hầu hết diện tích tỉnh ly khai phía đông Ukraine là Luhansk.

Quốc hội Mỹ đã thông qua gói viện trợ quân sự và nhân đạo mới cho Ukraine trị giá gần 40 tỉ USD. Dự luật sẽ có hiệu lực sau khi Tổng thống Joe Biden ký thành luật. Ngoài ra, Ngoại trưởng Antony Blinken cũng cho biết Mỹ sẽ chuyển thêm cho Ukraine số vũ khí và thiết bị khác trị giá 100 triệu USD từ kho dự trữ của Lầu Năm Góc.

Ngay sau những thông tin về việc NATO mở rộng, dòng khí đốt từ Nga sang Phần Lan sẽ ngưng hoạt động kể từ sáng 21.5. Theo Reuters, công ty khí đốt Gasum của Phần Lan cho biết vào chiều 20.5, Gazprom Export đã thông báo với Gasum rằng nguồn cung khí đốt tự nhiên sang Phần Lan theo hợp đồng với Gasum sẽ bị cắt từ 4h ngày 21.5.

Cũng trong hôm 20.5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Moscow sẽ lập các căn cứ quân sự mới tại miền Tây nước Nga để ứng phó với sự mở rộng của NATO.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 20.5.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU