Xem nhanh: Ngày 77 chiến dịch quân sự Nga, Mỹ đề xuất thêm 40 tỉ USD viện trợ Ukraine

Xem nhanh: Ngày 77 chiến dịch quân sự Nga, Mỹ đề xuất thêm 40 tỉ USD viện trợ Ukraine

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 10.5 cho rằng tiến độ tiến công của các lực lượng Nga ở vùng Donbass và miền nam Ukraine chậm khoảng 2 tuần so với dự tính.

Trong khi đó, Hạ viện Mỹ vừa phê chuẩn gói viện trợ bổ sung hơn 40 tỉ USD cho Ukraine, khi Quốc hội Mỹ muốn duy trì viện trợ quân sự liên tục để hỗ trợ chính quyền Kyiv đương đầu với Nga.

Một thông tin mới liên quan đến tình hình Ukraine là lãnh đạo vùng Kherson vừa đưa ra đề nghị chính thức được trở thành một phần của Liên bang Nga. Những lãnh đạo này thuộc chính quyền được lập ra sau khi các lực lượng Nga chiếm quyền kiểm soát tại đây.

Các lực lượng Ukraine với những đợt phản công hiệu quả đã giành lại kiểm soát một số làng bên ngoài Kharkiv, đẩy lực lượng Nga ra xa. Điều này không chỉ giúp Kharkiv không còn nằm trong tầm pháo của Nga nữa, mà còn đặt ra nguy cơ lớn đối với tuyến đường tiếp tế của quân đội Nga.

Trước tình thế giằng co giữa hai bên, các cơ quan tình báo Mỹ hiện đánh giá cuộc xung đột có khả năng sẽ kéo dài và rất khó đoán định.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình Nga-Ukraine ngày 11.5.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU