Xem nhanh: Ngày 45 chiến dịch quân sự, Nga-Ukraine tiếp tục đụng độ ở miền đông

Xem nhanh: Ngày 45 chiến dịch quân sự, Nga-Ukraine tiếp tục đụng độ ở miền đông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với sự tiếp sức của các tên lửa hành trình hải quân, các lực lượng Nga tiếp tục tập trung vào vùng Donbass, Mariupol và Mykolaiv tại Ukraine.

Ngày 8.4, một ga tàu đông đúc ở thành phố Kramatorsk đã trúng tên lửa khiến ít nhất 50 người thiệt mạng, trong đó có 5 trẻ em. Trong lúc những hình ảnh thương tâm tại thị trấn Bucha chưa phai mờ thì vụ tấn công này càng thổi bùng lên những cáo buộc về tội ác chiến tranh.

Phía Ukraine nói Nga đã cố tình bắn tên lửa vào dân thường đang lên tàu đi sơ tán và gọi đây là “tội ác không có giới hạn". Ngược lại, Nga nói Ukraine đã có “hành động gây hấn dã man”.

Với việc cả Ukraine và Nga đang tập trung lực lượng về miền đông của Ukraine, nơi đây dự kiến sẽ trở thành một chiến trường lớn với quy mô mà ngoại trưởng Ukraine cho rằng có thể sánh được với các trận đánh lớn trong Thế chiến thứ 2.

Trong bối cảnh đó, Mỹ và NATO đang tiếp tục đẩy mạnh cung cấp vũ khí cho Ukraine để đương đầu với Nga. Mới đây Slovakia cũng đã chuyển hệ thống phòng không S-300 duy nhất của mình cho Ukraine, hỗ trợ nước này thêm sức mạnh phòng thủ.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 9.4.2022 của Báo Thanh Niên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU