Xem nhanh: Ngày 177 chiến dịch quân sự, Ukraine muốn làm Nga mất sức bằng pháo Mỹ, đặc nhiệm luồn sâu

Xem nhanh: Ngày 177 chiến dịch quân sự, Ukraine muốn làm Nga mất sức bằng pháo Mỹ, đặc nhiệm luồn sâu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 19.8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã có cuộc gặp tại TP.Lviv (Ukraine) để thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến chiến sự.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba sau đó cho biết cả hai nhà lãnh đạo LHQ và Thổ Nhĩ Kỳ đều bày tỏ mong muốn giúp Ukraine tìm giải pháp cho cuộc xung đột hiện nay với Nga.

Nhưng ông Kuleba nói: “Không ai thúc giục Ukraine phải nhượng bộ có lợi cho Nga”. Ngoại trưởng Ukraine cũng khẳng định rằng “chuyện nhượng bộ sẽ không bao giờ xảy ra”.

Ông Kuleba cho biết, Tổng thống Zelensky cũng đồng ý rằng chiến tranh sớm muộn cũng sẽ kết thúc trên bàn đàm phán. Tuy nhiên, theo Tổng thống Zelensky, hiện không thấy có “cánh cửa ngoại giao” nào để đàm phán với Nga. Ông Zelensky kiên quyết cho rằng đàm phán hòa bình với Nga chỉ có thể được tiến hành được sau khi Nga rút quân ra khỏi Ukraine.

Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang sẵn sàng viện trợ quân sự bổ sung khoảng 800 triệu USD cho Ukraine và có thể công bố ngay vào ngày 19.8.

Theo Reuters, ông Biden sẽ ủy quyền hỗ trợ bằng cách sử dụng Quyền Rút vốn của Tổng thống, cho phép ông chuyển giao vũ khí dư thừa từ kho dự trữ của Mỹ.

Một thông tin đáng lưu ý là theo một báo cáo của Viện nghiên cứu chiến tranh có trụ sở tại Mỹ, hôm 18.8 là lần đầu tiên kể từ ngày 6.7 mà Nga không công bố kiểm soát thêm được lãnh thổ tại Ukraine.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 19.8.2022 của Báo Thanh Niên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU