Xem nhanh: Ngày 130 chiến dịch, Nga kiểm soát xong Luhansk, vũ khí Mỹ bắt đầu tạo dấu ấn

Xem nhanh: Ngày 130 chiến dịch, Nga kiểm soát xong Luhansk, vũ khí Mỹ bắt đầu tạo dấu ấn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong diễn biến mới nhất liên quan đến mặt trận vùng Donbass, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu chiều nay 3.7 báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng lực lượng Nga và phe ly khai tại Ukraine đã kiểm soát được toàn bộ tỉnh Luhansk.

Trong một thông báo, Bộ Quốc phòng Nga nói đã kiểm soát toàn bộ thành phố Lysychansk, cứ điểm lớn cuối cùng của quân Ukraine tại tỉnh Luhansk. Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã báo cáo Tổng thống Putin rằng toàn bộ “Cộng hòa Nhân dân Luhansk” đã được “giải phóng”.

Phía Ukraine chưa bình luận gì về thông tin này. Tuy nhiên trong hôm 2.7, đại diện quân đội Ukraine nói rằng giao tranh vẫn đang diễn ra trong TP.Lysychansk và Nga vẫn chưa kiểm soát được.

Hãng thông tấn nhà nước Belta dẫn lời Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ngày 2.7 cho biết 3 ngày trước, nước này đã bị Ukraine tấn công. Ukraine vẫn chưa phản hồi các cáo buộc trên. Tuy nhiên, Ukraine tuần trước nói rằng tên lửa bắn từ Belarus đã tấn công một khu vực gần biên giới, bên trong lãnh thổ của nước này.

Trong khi đó, tình báo quốc phòng Anh nhận định Nga rất có thể đang dần cạn kiệt các loại vũ khí hiện đại có độ chính xác cao, đã sử dụng tên lửa chống hạm phóng từ trên không để tấn công mặt đất.

Kính mời quý vị đón theo dõi bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 3.7.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU