Xem nhanh: Ngày 129 chiến dịch quân sự, Tổng tham mưu trưởng Nga đến Ukraine, Mỹ cấp thêm vũ khí 'khủng'

Xem nhanh: Ngày 129 chiến dịch quân sự, Tổng tham mưu trưởng Nga đến Ukraine, Mỹ cấp thêm vũ khí 'khủng'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Thị trưởng Oleksandr Senkevich cho biết nhiều tiếng nổ lớn đã được nghe thấy vào đầu giờ sáng ngày hôm nay 2.7 tại thành phố Mykolaiv của Ukraine. Hiện chưa rõ điều gì đã gây ra vụ nổ.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày cho biết, Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga, Valery Gerasimov, đã thị sát các đơn vị của quân đội Nga tham gia “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Moscow ở Ukraine.

Theo đó, Bộ Quốc phòng đã công bố các hình ảnh của ông Gerasimov tại nơi làm việc. Hiện chưa rõ chuyến thăm này diễn ra khi nào hoặc liệu ông Gerasimov có đến Ukraine để thăm binh sĩ hay không.

Một bản tin trên trang Politico hôm 1.7 nhận định rằng nhiều lãnh đạo phương Tây đang lo ngại dư luận ở các nước này đã mệt mỏi tình hình Ukraine. Theo đó, Thủ tướng Estonia Kaja Kallas nói rằng “tâm trạng chán ngán chiến tranh xuất hiện khắp nơi”.

Một cố vấn của tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak hôm nay 2.7 đã gạt bỏ lo ngại trên. Ông viết trên mạng xã hội rằng: “Làm gì có nạn ‘mệt mỏi chuyện Ukraine’. Thế giới không hề mệt mỏi trong việc hỗ trợ Ukraine”.

Mới đây có thêm hai công dân Anh đã bị buộc tội là “lính đánh thuê”, qua đó có thể phải chịu án tử hình. Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 1.7 đưa tin chính quyền “Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng” (DPR) đã mở án hình sự và hai công dân nói trên bị buộc tội theo Điều 430 của bộ luật DPR.

Kính mời quý vị đón theo dõi bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 2.7.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU