Xem nhanh: Có gì xảy ra trong ngày 42 chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine?

Xem nhanh: Có gì xảy ra trong ngày 42 chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính quyền Washington thông báo sẽ viện trợ thêm vũ khí trị giá 100 triệu USD cho Ukraine, nâng tổng số viện trợ cho nước này lên hơn 1,7 tỉ USD.

Sau khi những hình ảnh kinh hoàng được ghi nhận tại thị trấn Bucha, Ukraine mạnh mẽ cáo buộc Nga phải chịu trách nhiệm cho việc sát hại dân thường và xem đây là tội ác chiến tranh.

Trong bối cảnh như vậy, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói việc phải tiếp tục đàm phán với Nga là một thách thức lớn. Nhưng ông khẳng định sẽ vẫn tiến hành việc này.

Trong khi đó, Nga đang tiếp tục là mục tiệu của một đợt cấm vận mới từ phương Tây, trong đó Ủy ban châu Âu đề xuất cắt đứt các giao dịch thương mại có giá trị lên tới 20 tỉ euro/năm giữa Nga và EU, bao gồm rất nhiều mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thì cho rằng các nước phương Tây đang tìm cách đổ lỗi cho Nga khi chính phủ các nước này phạm phải những sai lầm trong chính sách kinh tế. Ông quy trách nhiệm cho phương Tây về tình hình cung cấp năng lượng và thực phẩm đang ngày càng căng thẳng trên thế giới.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 6.4.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU