Xem nhanh: Có gì xảy ra khi chiến dịch của Nga ở Ukraine đến ngày 26?

Xem nhanh: Có gì xảy ra khi chiến dịch của Nga ở Ukraine đến ngày 26?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong ngày 21.3, ngày thứ 26 của "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga tại Ukraine, chính quyền Kyiv vẫn tỏ ra cương quyết không chấp nhận buông súng tại TP. Mariupol sau một tối hậu thư do quân đội Nga đưa ra.

Theo báo cáo cập nhật của Bộ Quốc phòng Anh, giao tranh ác liệt đang diễn ra tại vùng phía bắc thủ đô Kyiv của Ukraine. Bước tiến của lực lượng Nga ở phía đông bắc thành phố đã bị chững lại. Phần lớn lực lượng Nga vẫn còn cách trung tâm Kyiv hơn 25 km.

Mặc dù tốc độ tiến quân còn chậm nhưng Bộ Quốc phòng Anh đánh giá Kyiv vẫn là mục tiêu quân sự chính của Nga.

Chính quyền và các lực lượng quân sự Ukraine vẫn đang nỗ lực đương đầu với các lực lượng Nga. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng luôn nhấn mạnh rằng chỉ có đàm phán mới giải quyết được xung đột, còn nếu không đàm phán thì có thể dẫn đến Thế chiến thứ 3. Ông Zelensky nhấn mạnh ông luôn sẵn sàng đàm phán, nhưng sẽ có những vấn đề không thể nhân nhượng.

NATO cũng củng cố phòng thủ ở sườn phía đông của mình, đặc biệt ở những nước giáp với Ukraine. Trong động thái mới nhất thì NATO đang chuyển hệ thống phòng không Patriot từ Đức và Hà Lan đến Slovakia.

Cũng trong bản tin đặc biệt về chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine ngày thứ 26, Báo Thanh Niên sẽ mang đến cho các bạn những thông tin liên quan đến tình hình các nước láng giềng đón nhận dòng người tị nạn Ukraine, chuyện về một người đặc biệt đang kẹt trong thành phố bị phong tỏa, và những thông tin đáng chú ý khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU