Xem nhanh: Chiến sự Nga-Ukraine ngày 169 có diễn biến gì nóng?

Xem nhanh: Chiến sự Nga-Ukraine ngày 169 có diễn biến gì nóng?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nga đã tấn công nhiều khu vực ở Ukraine trong đêm 10.8, khiến nhiều người thiệt mạng sau khi một loạt vụ nổ lớn được ghi nhận tại căn cứ không quân Nga ở bán đảo Crimea.

Theo CNN, nhiều khu vực ở Ukraine, từ Zaporizhzhia đến Kharkiv, đã bị tấn công bằng tên lửa và pháo hạng nặng.

Quân đội Ukraine cho biết ở mặt trận phía nam, các lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 2 tên lửa bay tới gần Zaporizhzhia. Bốn cuộc tấn công khác cũng được ghi nhận ở phía nam thành phố vào đầu ngày 10.8.

Tại hội nghị các bộ trưởng quốc phòng được tổ chức ở Copenhagen, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen cho biết sẽ tăng viện trợ tài chính cho Ukraine thêm 110 triệu euro.

Anh cam kết sẽ cung cấp cho Ukraine nhiều hệ thống pháo phóng loạt hơn, có thể tấn công các mục tiêu cách xa tới 80km. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết việc cung cấp vũ khí sẽ giúp Ukraine tự vệ trước pháo hạng nặng của Nga.

Liên quan đến các vụ nổ lớn tại căn cứ không quân Novofedorivka ở Crimea ngày 9.8, giới chức Ukraine không công khai nhận trách nhiệm về những vụ nổ trên, nhưng lại chế giễu lời giải thích của Nga về nguyên nhân vụ nổ.

Theo Nga, một người nào đó hút thuốc và không cẩn thận làm nổ kho đạn ở căn cứ Saki. Các nhà phân tích cũng cho rằng lý do trên không phù hợp và có lẽ Ukraine đã sử dụng tên lửa đối hạm tấn công căn cứ Nga.

Nếu lực lượng Ukraine đích thực chịu trách nhiệm cho vụ nổ căn cứ Saki, đây sẽ là vụ tấn công lớn đầu tiên nhằm vào căn cứ quân sự Nga trên bán đảo Crimea, khu vực bị Nga sáp nhập vào lãnh thổ của mình từ năm 2014. Nga sử dụng sân bay ở đây để phóng tiêm kích tấn công các mục tiêu ở miền nam Ukraine.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 11.8.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU