Xem nhanh: Cảnh báo xung đột sẽ kéo dài trong ngày thứ 43 chiến dịch của Nga ở Ukraine

Xem nhanh: Cảnh báo xung đột sẽ kéo dài trong ngày thứ 43 chiến dịch của Nga ở Ukraine

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Quốc phòng Nga hôm 7.4 tuyên bố tên lửa của nước này đã phá hủy 4 kho nhiên liệu ở những thành phố của Ukraine trong đêm, gồm Mykolayiv, Kharkiv, Zaporizhzhia và Chuhuiv.

Những sự kiện xảy ra trong vài ngày qua khiến triển vọng giảm nhiệt xung đột ở Ukraine vẫn còn rất tăm tối. Trước thềm hội nghị giữa các Ngoại trưởng NATO tại Brussels (Bỉ) ngày 6.4, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cảnh báo chiến sự sẽ có khả năng “diễn ra trong thời gian dài” và NATO cần chuẩn bị sẵn sàng để tiếp tục hỗ trợ Ukraine, duy trì cấm vận Nga và tăng cường khả năng phòng thủ của mình.

Nhằm buộc Nga phải trả giá nặng nề nhất cho các hành động tại Ukraine, trong đó có các cáo buộc mới về sát hại dân thường tại thị trấn Bucha, Nhà Trắng vừa tuyên bố ban hành lệnh cấm vận mới nhằm vào Nga với sự phối hợp của các đồng minh G7 và EU.

Bên cạnh áp đặt cấm vận, ngày càng nhiều quốc gia phương Tây tiến hành trục xuất nhà ngoại giao Nga vì lý do quan ngại an ninh. Trước các động thái này, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Moscow sẽ không loại trừ khả năng cắt đứt quan hệ ngoại giao với các nước liên quan để trả đũa.

Kính mời quý vị và các bạn đón theo dõi bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 7.4.2022 để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU