Xem lính dù Nga đổ bộ đường không giữa đêm tối trong cuộc tập trận Zapad-2021

Xem lính dù Nga đổ bộ đường không giữa đêm tối trong cuộc tập trận Zapad-2021

0 Thanh Niên Online

Khoảng 600 lính dù Nga đã được máy bay vận tải quân sự Il-76 thả từ độ cao khoảng 600-1.000 m đêm 11.9 trong điều kiện đêm tối mù mịt và thời tiết không thuận lợi, theo Bộ Quốc phòng Nga

Video do Bộ Quốc phòng Nga cung cấp cho thấy các xe thiết giáp nhẹ cũng được tham gia nhiệm vụ huấn luyện, bao gồm đánh chiếm một sân bay và giữ được nơi này cho đến khi các lực lượng khác đến. Sau đó, họ sẽ ngay lập tức di chuyển để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện mới. 

Khai mạc hôm 10.9, cuộc tập trận Zapad-11 diễn ra đồng loạt trên 14 thao trường trải dài từ biển Baltic đến vùng Trung Á của Nga. 

Tham gia chủ yếu là lực lượng quân đội từ Nga và Belarus, với tổng cộng 200.000 binh sĩ, hơn 80 máy bay, 290 xe tăng và 15 tàu chiến, Bộ Quốc phòng thông báo hôm 11.9.
Xem lính dù Nga đổ bộ đường không giữa đêm tối trong cuộc tập trận Zapad-2021  - ảnh 1

Hệ thống rô bốt tấn công Platform-M

Sputnik

Khoảng 2.000 binh sĩ từ một số nước khác như Ấn Độ, Mông Cổ, Armenia, Kazakhstan và Kyrgyzstan cũng tham gia cuộc tập trận. 

Nổi bật trong cuộc tập trận này là sự tham gia lần đầu của robot tấn công Platform-M trang bị súng phóng lựu. Bên cạnh đó, cuộc tập trận còn có sự tham gia của máy bay không người lái Orlan và Forpost và xe chiến thuật Sarmat-2. 

Tổng thống Nga Vladimir khẳng định cuộc tập trận không nhằm vào thế lực nước ngoài nào, đồng thời cho rằng hoạt động tập trận là cần thiết để đáp trả các hoạt động của NATO gần biên giới Nga và các nước đồng minh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU