Xem khoảnh khắc tiêm kích đắt giá F-35B rơi khỏi tàu sân bay Anh

Xem khoảnh khắc tiêm kích đắt giá F-35B rơi khỏi tàu sân bay Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một đoạn phim cho thấy phi công kích hoạt ghế phóng thoát ra khi máy bay chiến đấu F-35B chúi mũi xuống biển từ đường băng kiểu nhảy cầu trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh.

Một đoạn video cho thấy những giây cuối cùng trước khi một máy bay tiêm kích tàng hình F-35B Lightning bị rơi từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh.

Đoạn phim phù hợp với các báo cáo chưa được xác nhận trước đó rằng phi công đã cố gắng hủy bỏ việc cất cánh nhưng không thành, và buộc phải kích hoạt ghế phóng thoát ra ngoài trong sự cố ngày 17.11 tại Địa Trung Hải. Sự cố này hiện vẫn đang được điều tra.

Xem khoảnh khắc tiêm kích đắt giá F-35B rơi khỏi tàu sân bay Anh - ảnh 1

Một chiếc F-35 cất cánh từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth trong cuộc huấn luyện với hải quân Hàn Quốc, tháng 9.2021.

Hải quân hoàng gia anh

Theo một bài báo trên tờ The Sun, chiếc F-35B gặp sự cố vì một “tấm bạt che mưa bằng nhựa rẻ tiền”. Tấm bạt đã bị hút vào động cơ khi máy bay đang lấy đà cất cánh.

Các thủy thủ trên tàu sân bay “gần như biết ngay” rằng có điều gì đó không ổn và sau đó “nhìn thấy một tấm bạt đỏ trôi trên biển”, tờ báo trích dẫn các nguồn ẩn danh.

Bộ Quốc phòng Anh đã không bình luận trực tiếp về thông tin liên quan đến vụ rơi chiếc F-35B được đưa trong bài báo, trong khi các nguồn ẩn danh “quy trách nhiệm cho cá nhân và vấn đề giám sát” cho sự cố trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU