Xem gần 8.000 clip để bắt kẻ đột nhập phá két sắt ngân hàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thiếu tiền trả nợ, Vũ Văn Ninh ở Hải Dương đã mang đồ nghề đột nhập ngân hàng, trói bảo vệ, phá két sắt nhằm cướp tài sản.

Ngày 2.1, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an H.Cẩm Giàng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Văn Ninh (37 tuổi, ở thôn Phúc B, xã Cẩm Phúc, H.Cẩm Giàng) về hành vi cướp tài sản.

Xem gần 8.000 clip để bắt kẻ đột nhập phá két sắt ngân hàng - ảnh 1

Vũ Văn Ninh tại cơ quan công an

CAHD

Trước đó, vào khoảng 0 giờ 10 ngày 25.12.2021, Vũ Văn Ninh cầm theo 1 búa sắt, 1 thanh đục kim loại, 1 dao bầu, 1 cuộn băng dính đi bộ từ nhà đến trụ sở Phòng giao dịch Tân Trường của Ngân hàng Agribank - Chi nhánh H.Cẩm Giàng (thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường, H.Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) với mục đích phá két sắt, cướp tài sản.

Khi đến nơi, Ninh đội mũ len trùm kín đầu chỉ để hở hai mắt, đeo găng tay, trèo tường vào khuôn viên phòng giao dịch, dùng thanh đục cạy phá cửa lách phòng giao dịch. Khi thấy bên trong phòng giao dịch còn có một lớp cửa xếp được khóa bằng hai ổ khóa, Ninh tiếp tục dùng thanh sắt để phá khóa, mở cửa đi vào bên trong.

Sợ bị phát hiện, Ninh đã lẻn vào phòng ngủ của ông Phùng Quốc Vịnh (60 tuổi), bảo vệ gác ca đêm của phòng giao dịch, dùng dao khống chế, lấy băng dính đen bịt mồm, trói tay, trói hai chân ông Vinh lại. Ninh có nói sẽ không giết ông Vịnh mà chỉ lấy tiền để trả nợ.

Sau đó, Ninh dùng đục và búa sắt cạy phá 2 két sắt của ngân hàng nhưng không được.

Đến 3 giờ sáng cùng ngày, Ninh đành bỏ về nhà, cất giấu dụng cụ gây án rồi đi ngủ. Ông Vịnh đã tự cởi trói và gọi điện báo cho lãnh đạo phòng giao dịch.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an H.Cẩm Giàng đã nhanh chóng triển khai lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra.

Qua lời khai của ông Vịnh cùng các chứng cứ thu thập tại hiện trường, Công an H.Cẩm Giàng nhận định hung thủ là đàn ông, khoảng 30 - 40 tuổi, có bàn chân to và đang rất cần tiền.

Công an H.Cẩm Giàng đã cho rà soát trên diện rộng và xem gần 8.000 clip để dựng chân dung hung thủ. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an H.Cẩm Giàng đã xác định Vũ Văn Ninh là đối tượng nghi phạm chính.

Sau khi xác định được hành tung nghi phạm, ngày 31.12.2021, Công an H.Cẩm Giàng đã bắt được Ninh khi đối tượng đang ở nhà một người bạn tại H.An Dương, TP.Hải Phòng.

Tại cơ quan công an, trước những chứng cứ, Ninh đã phải thừa nhận hành vi của mình. Ninh khai nhận, do ăn chơi nên đang nợ một khoản tiền rất lớn. Thời gian gần đây, Ninh không có công việc lại bị đòi nợ nên đã quyết định đi ăn trộm. Ninh chọn phòng Phòng giao dịch Tân Trường của Ngân hàng Agribank, Chi nhánh H.Cẩm Giàng vì từng vào đây làm thẻ, nắm được cấu trúc của nơi này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU