Xem đặc nhiệm Spetsnaz, oanh tạc cơ Tu-22M3 Nga tham gia tập trận gần Afghanistan

Xem đặc nhiệm Spetsnaz, oanh tạc cơ Tu-22M3 Nga tham gia tập trận gần Afghanistan

0 Thanh Niên Online
Mở màn hôm 2.8, cuộc tập trận Nga-Uzbekistan kéo dài 5 ngày tại trại huấn luyện dã chiến Termez. Khoảng 1.500 quân nhân Nga và Uzebekistan đã tham gia huấn luyện chống khủng bố.
Các đơn vị đặc nhiệm Spetsnaz đã được trực thăng Mi-171 và H-215 đưa đi thực hiện nhiệm vụ tìm và diệt kẻ địch.
Xem đặc nhiệm Spetsnaz, oanh tạc cơ Tu-22M3 Nga tham gia tập trận gần Afghanistan - ảnh 1

Bốn oanh tạc cơ chiến lược Tu-22M3 đã cất cánh từ Saratov bay đến Termez ở Uzbekistan.

Reuters

Cuộc tập trận này cũng có sự yểm trợ của không quân Nga. Bốn oanh tạc cơ chiến lược Tu-22M3 đã cất cánh từ Saratov (Nga) để bay hơn 2.000 km đến địa điểm tập trận Termez. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay phản lực Tu-22M3 đã diễn tập các cuộc không kích nhắm vào các căn cứ quân sự và nhà kho của đối phương.

Ngay khi cuộc diễn tập Termez sắp kết thúc, một loạt cuộc tập trận chung khác có sự tham gia của quân đội Nga, Uzebekistan và Tajikistan đã được khởi động tại nước láng giềng Tajikistan. Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 2.500 quân nhân và 500 khí tài quân sự, diễn ra gần biên giới Afghanistan.

Xem đặc nhiệm Spetsnaz, oanh tạc cơ Tu-22M3 Nga tham gia tập trận gần Afghanistan - ảnh 2

Khoảng 1.500 quân nhân Nga và Uzebekistan đã tham gia huấn luyện chống khủng bố.

Chụp màn hình clip RT

Các hoạt động diễn tập quân sự chung ở Trung Á diễn ra trong bối cảnh tình hình ngày càng xấu đi ở Afghanistan, nơi chính phủ nước này đang vất vả ngăn chặn đà tấn công của Taliban.

Trong khi đó, Mỹ đã tham gia 2 cuộc tập trận sát sườn Nga vào tháng trước cùng với Ukraine, Georgia và một số nước khác. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU