Có nên xịt rửa khoang động cơ ô tô?

6 Thanh Niên Online
Ô tô sau thời gian sử dụng, khoang động cơ dưới nắp capô thường bám bụi bẩn, dầu mỡ... nhưng khu vực này ngoài máy móc còn có hệ thống dây điện. Vậy có nên vệ sinh khoang động cơ bằng cách xịt rửa nước?
Khoang động cơ bám bụi bẩn, có nên dùng vòi nước để xịt rửa? Khoang động cơ bám bụi bẩn, có nên dùng vòi nước để xịt rửa?
Khoang động cơ bám bụi bẩn, có nên dùng vòi nước để xịt rửa?
Tôi thường tự rửa xe tại nhà, phần ngoại thất bên ngoài khá dễ dàng lau rửa, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng khoang động cơ thường bám rất nhiều bụi bẩn và các chất dầu mở. Tôi thấy một số người thường vệ sinh khu vực này bằng cách dùng vòi nước xịt rửa, sau đó lau khô nhưng người khác khuyên chỉ nên dùng khăn lau kết hợp dung dịch tẩy rửa, không nên xịt nước trực tiếp vào khoang động cơ.
Khu vực này ngoài máy móc còn có hệ thống dây điện, thiết bị điện nhưng đã được nhà sản xuất bao bọc lại. Xin hỏi có nên dùng nước để xịt rửa vệ sinh khoang động cơ? Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc ô tô nên rất mong nhận được tư vấn. Cám ơn.
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Ngọc

Minh Ngọc

Nếu bạn không rành về động cơ thì không nên rửa, nên mang ra tiệm rửa ô tô hoặc trung tâm chăm sóc xe có tay nghề và thiết bị để vệ sinh định kỳ.
Robin

Robin

Tôi sử dụng xe Honda Civic đời 8 đã hơn 7 năm, tôi đã nhiều lần vệ sinh khoang máy nhưng không bị sao, hệ thống điện rất kín, tốt. Khi xịt khoang máy, nên kiểm tra xem họng hút khí ở đâu, dùng khăn che kín và tránh xịt nước chỗ đó (họng hút khi là nơi nước dễ vào khoang máy khi ô tô đi qua chỗ ngập nước mưa).
Quang Đỗ

Quang Đỗ

Trong khoang động cơ có nhiều dây điện, rửa không khéo sẽ ảnh hưởng đến hệ thống điện xe sẽ không chạy được.
Le Hoai Nam

Le Hoai Nam

Ai có nhu cầu rửa máy inbox mình sạch đẹp không ảnh hưởng gì.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thao tác điều khiển ô tô số tự động đơn giản và mang lại cảm giác thoải mái hơn

Các bước cơ bản khi lái ô tô số tự động

Khác với ô tô số sàn, thao tác điều khiển ô tô số tự động đơn giản và mang lại cảm giác thoải mái hơn, tuy nhiên tài xế cần “khắc cốt ghi tâm” các bước cơ bản để đảm bảo an toàn khi lái ô tô số tự động.