Toyota RAV4 bị điều tra gần 2 triệu chiếc vì nguy cơ cháy nổ

0 Thanh Niên Online
Toyota RAV4 đứng trước nguy cơ có thể bị triệu hồi gần 2 triệu chiếc tại Mỹ vì nguy cơ có thể xảy ra hỏa hoạn.
Toyota RAV4 từng dính đến các vụ hỏa hoạn với nhiều nguyên nhân khác nhau Toyota RAV4 từng dính đến các vụ hỏa hoạn với nhiều nguyên nhân khác nhau
Toyota RAV4 từng dính đến các vụ hỏa hoạn với nhiều nguyên nhân khác nhau
Toyota RAV4 đang đối mặt với vấn đề an toàn lớn khi Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã bắt đầu một cuộc điều tra đánh giá sơ bộ đối với các mẫu RAV4 đời 2013-2018 về nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến gần 2 triệu mẫu xe.
Tính đến nay, đã có 11 đơn khiếu nại được gửi lên NHTSA về lỗi trên của Toyota RAV4. Trong đó, một nửa số đơn khiếu nại cho biết xe bị chết máy ngay trước khi xảy ra sự quá nhiệt ở khoang động cơ. 
Sự cố này liên quan đến đầu B+ của pin 12 volt trên Toyota RAV4, có thể bị chập với khung giữ pin. Điều này có thể dẫn đến tình trạng xe bị chết máy, mất nguồn điện và trong trường hợp xấu nhất là bốc cháy từ khoang máy.
Toyota RAV4 bị điều tra gần 2 triệu chiếc vì nguy cơ cháy nổ - ảnh 1

Nếu bị triệu hồi, sẽ có tới gần 2 triệu chiếc Toyota RAV4 bị ảnh hưởng

Nếu cuộc điều tra dẫn đến quyết định triệu hồi thì quy mô của đợt triệu hồi này sẽ khá lớn với con số ước tính khoảng 1.862.103 chiếc RAV4 nằm trong “danh sách đen”.
Hiện tại, NHTSA cho biết việc đánh giá sơ bộ nhằm hiểu rõ hơn nguyên nhân và tần suất xảy ra lỗi trên các mẫu RAV4. Quyết định cuối cùng về việc Toyota RAV4 có bị triệu hồi hay không sẽ được NHTSA công bố trong tuần tới.
Toyota RAV4 là mẫu SUV bán chạy nhất tại thị trường Mỹ trong năm 2020 với hơn 430.000 xe giao đến tay khách hàng, mẫu xe này là đối thủ của Honda CR-V, Hyundai Tucson, Mazda CX-5. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm