Xe Toyota tại Việt Nam rục rịch tăng giá bán, cao nhất 40 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bắt đầu từ ngày 1.5 tới đây, giá bán hàng loạt mẫu xe Toyota tại Việt Nam sẽ được điều chỉnh, trong đó các xe lắp ráp trong nước tăng từ 5 - 6 triệu đồng, nhiều mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng tới 40 triệu đồng so với hiện tại.

Không lâu sau khi một số đại lý Toyota hé lộ về việc nhiều dòng xe Toyota tại Việt Nam sẽ tăng giá, mới đây Toyota Việt Nam (TMV) cũng đã xác nhận thông tin này. Theo đó, bắt đầu từ ngày 1.5.2022 tới đây, hàng loạt dòng xe Toyota bao gồm xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc sẽ tăng giá bán niêm yết so với thời điểm hiện tại.

Xe Toyota tại Việt Nam rục rịch tăng giá bán, cao nhất 40 triệu đồng - ảnh 1

Toyota Vios sẽ tăng giá bán từ 5 - 6 triệu đồng

Trong đó, hai mẫu xe lắp ráp trong nước là Toyota Vios, Innova sẽ tăng giá bán từ 5 - 6 triệu đồng. Mức giá mới sẽ được Toyota áp dụng với Vios từ ngày 1.5 tới sẽ ở mức 483 - 635 triệu đồng. Giá niêm yết của Innova sẽ ở mức 755 - 995 triệu đồng.

Ở phân khúc ô tô nhập khẩu nguyên chiếc, mức tăng sẽ từ 16 - 40 triệu đồng tuỳ theo từng mẫu mã, phiên bản. Trong đó, Toyota Corolla Cross - mẫu xe bán chạy nhất của Toyota tại Việt Nam hiện nay sẽ tăng giá thêm 16 triệu đồng, lên mức 746 - 936 triệu đồng. Giá bán các phiên bản Camry thế hệ mới, nhập khẩu từ Thái Lan cũng tăng từ 18 - 21 triệu đồng. Giá Toyota Raize sẽ tăng thêm khoảng 20 triệu đồng.

Xe Toyota tại Việt Nam rục rịch tăng giá bán, cao nhất 40 triệu đồng - ảnh 2

Toyota Corolla Cross - mẫu xe bán chạy nhất của Toyota tại Việt Nam hiện nay sẽ tăng giá thêm 16 triệu đồng

Trong khi đó, các dòng xe đa dụng nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản như Land Cruiser Prado, Land Cruiser và Alphard sẽ tăng giá thêm 40 triệu đồng.

Toyota Việt Nam chưa đưa ra thông tin chính thức về lý do tăng giá bán hàng loạt mẫu xe Toyota trong thời gian tới. Tuy nhiên, theo một số đại lý Toyota việc chi phí đầu vào nguyên vật liệu tăng cùng nguồn cung chip điện tử, linh phụ kiện khan hiếm… là một trong những yếu tố tác động đến sự thay đổi giá xe Toyota tại Việt Nam.

Xe Toyota tại Việt Nam rục rịch tăng giá bán, cao nhất 40 triệu đồng - ảnh 3

Mức tăng giá các dòng xe Toyota tại Việt Nam từ ngày 1.5.2022

Như vậy, khách hàng muốn mua xe Toyota lắp ráp trong nước cũng như nhập khẩu chỉ còn một tháng để mua xe theo mức giá hiện tại. Một số tư vấn bán hàng của đại lý Toyota ở TP.Hồ Chí Minh cho biết mức giá mới sẽ áp dụng trên ngày xuất hóa đơn, nên nếu khách hàng đặt cọc, ký hợp đồng trong tháng 4.2022 nhưng xuất hóa đơn vào tháng 5.2022 vẫn phải chấp nhận theo mức giá mới.

Trước đó, vào quý 1 năm 2022 lần lượt Ford, Kia… cũng đã điều chỉnh tăng giá bán ô tô tại Việt Nam. Mới đây, ngay từ đầu tháng 4.2022 Suzuki cũng đã tăng giá 3 dòng xe của hãng đang phân phối tại Việt Nam. Việc thiếu nguồn cung, chip điện tử cũng như linh kiện sản xuất đang từng bước ảnh hưởng đến thị trường ô tô Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU