Xe taxi mở bung cửa lao vun vút trên phố chở người đi cấp cứu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài xế taxi mở bung 2 cửa lao vun vút trên phố, cho biết do đang chở người bị nạn đi cấp cứu. Nạn nhân được đặt trên chiếc cáng bằng cánh cửa nên không thể đóng được cửa xe.

Hình ảnh xe taxi bung 2 cửa chạy trên phố gây xôn xao mạng xã hội
Hình ảnh xe taxi bung 2 cửa chạy trên phố gây xôn xao mạng xã hội

Mấy ngày vừa qua, trên nhiều mạng xã hội đăng tải một đoạn Clip ghi lại cảnh 1 xe taxi mang biển kiểm soát 36A - 141.54 vừa mở bung 2 cửa, vừa phóng như bay trên đường ở Thanh Hóa. Sau khi đoạn video trên được đăng tải và lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bức xúc trước hành vi coi thường an toàn tính mạng của người điều khiển chiếc xe taxi nói trên.

Để tìm hiểu thêm về sự việc, Thanh Niên đã gặp gỡ người điều khiển chiếc taxi nói trên là anh Nguyễn Quốc Đạt (20 tuổi, ngụ ở TP.Thanh Hóa), anh Đạt là tài xế của hãng taxi Vĩnh Quang. Theo anh Đạt, vào chiều ngày 13.5, khi đang đang lưu thông trên đường thì anh bắt gặp một vụ tai nạn giao thông, người bị thương trong tình trạng nguy kịch, nằm bất tỉnh. Người nhà nạn nhân không đợi xe cấp cứu 115 đến mà vẫy taxi để đưa nạn nhân đến bệnh viện gần đó cấp cứu.

“Lúc đó, nạn nhân bị ngất đi, máu chảy liên tục, và chảy nhiều từ tai. Thấy tình trạng người bị tai nạn nguy kịch, tôi tri hô mọi người khiêng bệnh nhân lên cáng và đưa lên taxi, chỉ tập trung làm sao chạy nhanh đến bệnh viện tỉnh và đưa lên phòng cấp cứu”, tài xế Đạt kể lại.

Cũng theo tài xế Nguyễn Quốc Đạt, do người nhà nạn nhân lấy cánh cửa làm cáng đặt bệnh nhân, nên xe taxi không thể đóng được 2 cánh cửa. Trên đường đi, người nhà bệnh nhân phải liên tục giữ cánh cửa xe taxi.

Được biết, sau khi được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Thanh Hóa, người bị tai nạn đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Trao đổi với báo chí, thiếu tá Nguyễn Hồng Hải - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP.Thanh Hóa cho biết, đã nắm bắt được tình hình sự việc nói trên và đang mời tài xế lên làm việc để có hướng xử lý phù hợp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU