Xe tải và ô tô con ‘hiên ngang’ quay đầu, chạy ngược chiều trên cao tốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất chấp nguy hiểm cho mình và các phương tiện khác, tài xế xe tải và tài xế ô tô con vẫn vô tư lái xe quay đầu, chạy ngược chiều một cách “hiên ngang” trên cao tốc.

Cư dân mạng mới đây vô cùng bức xúc khi xem qua một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khi một xe tải và một ô tô con bất chấp nguy hiểm, cùng lúc “hùa nhau” quay đầu, chạy ngược chiều trên đường cao tốc.

Xe tải và ô tô con quay đầu, chạy ngược chiều trên cao tốc
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 18 giờ ngày 23.7.2022 trên Cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đoạn qua địa bàn xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên Cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, hướng về TP.Thái Nguyên. Khi đến khu vực nút giao với Quốc lộ 18, tài xế giật mình khi phát hiện phía trước xuất hiện một xe tải màu xanh đang chạy ngược chiều ngay ở làn giữa với tốc độ khá cao.

Chưa hết, ngay sau xe tải, trên làn khẩn cấp bên phải tiếp tục xuất hiện thêm một ô tô con khác màu đỏ hiệu Hyundai cũng “nối đuôi” xe tải đi ngược chiều.

Xe tải và ô tô con ‘hiên ngang’ quay đầu, chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh 1

Không những chạy ngược chiều trên cao tốc, tài xế xe tải còn "hiên ngang" di chuyển giữa đường

Mặc dù ô tô gắn camera hành trình và các xe phía sau đã kịp thời phát hiện tình huống và né tránh, không để xảy ra tai nạn. Tuy nhiên đoạn video ghi lại toàn bộ vụ việc sau khi được đăng tải trên các diễn đàn hội nhóm mạng xã hội cũng đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức bức xúc với hành vi lái xe chạy ngược chiều quá liều lĩnh và bất chấp pháp luật của tài xế xe tải và tài xế ô tô con.

Facebook Bảo Linh Ngô bất bình: “Bó tay với hai ông này luôn. Đã đi ngược chiều lại còn hiên ngang đi giữa đường và cả trên làn khẩn cấp”. Tài khoản Quoc Anh Vo: “Lái xe kiểu gì lạ thật, không hiểu nổi”. Nick name A Pháo Lò phẫn nộ: “Bao nhiêu vụ rồi mà vẫn không biết sợ. Bọn này lắm tiền nhiều của thật”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, xác minh và xử phạt nghiêm đối với những trường hợp vi phạm nói trên. Facebook Hải Trần Anh: “Thể loại lái xe này phải phạt nguội và phạt thật nặng vào”. Tài khoản: “Phải cho chúng nó đi tù hoặc tịch thu xe, công khai báo chí thì chúng mới chừa được”.

Theo Điểm a Khoản 8 Điều 5, thuộc Nghị định 100/2019/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

- Phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng đối với người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU