Xe tải sang đường va chạm với xe máy: Ai đúng, ai sai?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc xe tải di chuyển chậm trên làn đường ngược chiều trước khi đánh lái sang đường bất ngờ, gây tai nạn với một xe máy đang di chuyển với tốc độ khá cao.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video ghi lại tình huống tai nạn giao thông gây tranh cãi, khi một xe tải sang đường va chạm với một xe máy di chuyển với tốc độ khá cao khiến người điều khiển xe máy bị thương.

Xe tải sang đường va chạm với xe máy: Ai đúng, ai sai?
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 15 giờ ngày 22.2.2022 trên đường Tỉnh lộ 293, đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Theo hình ảnh trích xuất lại từ camera an ninh tại khu vực thôn Dùm, thời điểm nói trên, một xe tải màu trắng đang di chuyển ngược chiều trên Tỉnh lộ 293. Khi đến một ngã giao với đường nhánh, tài xế xe tải này bất ngờ đánh lái cho xe sang đường nhưng không bật đèn báo rẽ và không quan sát cẩn thận.

Đúng lúc này, từ phía sau xuất hiện một xe máy đang lao tới với tốc độ tương đối nhanh. Người điều khiển xe máy do quá bất ngờ đã không kịp phản ứng và phanh xe kịp dẫn đến tình huống va chạm. May mắn, người này sau đó chỉ bị thương nhẹ.

Xe tải sang đường va chạm với xe máy: Ai đúng, ai sai? - ảnh 1

Một số cư dân mạng cho rằng người lái xe máy cũng xử lý quá chậm dẫn đến tình huống va chạm

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau khi lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm và tranh luận sôi nổi từ đông đảo cư dân mạng. Trong đó, phần nhiều ý kiến tỏ ra bức xúc và cho rằng lỗi trong tình huống hoàn toàn thuộc về tài xế xe tải, do người này lái xe ngược chiều và sang đường quá ẩu.

Facebook Linh Khánh Đỗ viết: “Ông xe tải lái xe đi ngược chiều là sai rõ ràng. Đã vậy sang đường còn không bật xi-nhan, không thèm ngó xem phía sau có xe hay không?”. Tài khoản Hữu Nam Trần bức xúc: “Lái xe chạy lơ ngơ như thế thì chịu rồi. Thử nghĩ trường hợp này mà gặp xe container phía sau đang lao tới thì sao? Có khi đến mạng sống cũng không còn”.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng cho rằng người lái xe máy cũng mắc một phần lỗi dẫn đến tình huống va chạm nói trên. Facebook Nghĩa Nguyễn đặt câu hỏi: “Đồng ý xe tải đi ngược chiều, sang đường ẩu. Tuy nhiên người lái xe máy trong tình huống này cũng xử lý quá kém. Nếu quan sát thấy xe tải đang sang đường từ xa, sao không chủ động giảm tốc trước?”. Nick name Dũng Trần cho rằng: “Xe tải sai thì pháp luật xử lý. Mình đi xe máy thì phải lo cho an toàn của mình trước. Phóng nhanh và chủ quan không thèm giảm tốc như vậy rất nguy hiểm. May mà va chạm còn nhẹ!”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU