Xe sang Mercedes tông gốc cây vì né ô tô qua đường: Ai đúng, ai sai?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc xe hạng sang hiệu Mercedes-Benz đang di chuyển trên phố, tài xế giật mình đánh lái gấp để tránh một ô tô khác qua đường ẩu, dẫn đến tai nạn.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video gây tranh cãi, ghi lại tình huống một ô tô hạng sang đang lưu thông trên đường bất ngờ đánh lái tránh một xe khác qua đường ẩu dẫn đến tai nạn.

Xe sang Mercedes tông cột tên đường vì né ô tô qua đường: Ai đúng, ai sai?
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 13 giờ trưa ngày 28.7.2022 trên đường Lương Ngọc Quyến, đoạn qua địa bàn phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên ô tô Mercedes-Benz GLC ghi lại được, thời điểm nói trên, xe này đang lưu thông trên đường Lương Ngọc Quyến, khi qua đoạn gần ngân hàng Bắc Á, tài xế giật mình khi phát hiện phía trước xuất hiện một ô tô con khác màu trắng, hiệu Hyundai Tucson bất ngờ băng qua đường từ một hẻm nhỏ.

Đáng nói, dù sang đường từ đường nhánh, tuy nhiên tài xế chiếc Tucson này lại không chú ý quan sát, đồng thời nhấn ga cho xe lao hẳn sang với tốc độ khá cao. Tình huống bất ngờ khiến người lái xe sang Mercedes-Benz giật mình. Người này sau đó đánh lái sang phải để tránh dẫn đến tai nạn.

Chiếc Mercedes-Benz GLC sau đó tông ngã một cột tên đường và chỉ dừng lại khi đâm vào gốc cây. May mắn, vụ việc không gây thiệt hại về người.

Xe sang Mercedes tông gốc cây vì né ô tô qua đường: Ai đúng, ai sai? - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng cho rằng cả hai tài xế đều lái quá ẩu trong tình huống dẫn đến tai nạn

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại vụ việc nói trên sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng với nhiều bình luận trái chiều. Đa phần người xem đều tỏ ra bức xúc trước cách lái xe sang đường quá ẩu của tài xế xe Hyundai Tucson.

Facebook Vương Quang Minh bình luận: “Xe trắng sai chắc rồi”. Tài khoản Long Minh Nguyễn: “Lái xe ô tô mà sang đường kiểu đấy được. Không hiểu ngày xưa ông này có đi học bằng lái không?”. Nick name Bùi Thanh Phương phẫn nộ: “Lao từ hẻm ra mà như ăn cướp vậy thì không bị đâm đã là may mắn. Gặp xe container hay xe khách giường nằm thì không còn cơ hội mà sửa sai đâu”.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng cũng bày tỏ quan điểm, cho rằng một phần lỗi trong tình huống tai nạn nói trên là do tài xế ô tô gắn camera hành trình. Tài khoản Phước Vĩnh nhận định: “Đường nội đô mà phóng như vậy thì cũng khó tránh, sớm muộn cũng tai nạn thôi”. Facebook Tuệ Minh cho rằng: “Tai nạn xảy ra là do cả hai ông đều ẩu gặp nhau cùng một thời điểm”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU