Xe Phương Trang vượt ẩu, bất chấp mạng sống hàng chục người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tình huống vượt xe cẩu thả của tài xế xe khách giường nằm Phương Trang suýt gây ra tai nạn nghiêm trọng khiến nhiều người hoảng sợ và bức xúc.

Tình huống xe Phương Trang vượt ẩu suýt gây tai nạn
Tình huống xe Phương Trang vượt ẩu suýt gây tai nạn

Tình trạng xe khách giường nằm hay xe tải phóng nhanh, vượt ẩu trên Quốc lộ 20 thời gian qua vẫn không hề có dấu hiệu cải thiện và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người tham gia giao thông trên tuyến đường này. Đoạn video mới đây ghi lại cảnh xe khách giường nằm của nhà xe Phương Trang vượt ẩu, suýt gây tai nạn kinh hoàng là một vụ việc như vậy.

Theo thông tin và hình ảnh trích xuất từ camera hành trình của một ô tô con đi ngược chiều, vụ việc xảy ra vào gần 11 giờ sáng ngày 21.11.2020. Thời điểm này, khi ô tô con đang di chuyển vào một khúc cua, phía trước bất ngờ gặp một xe khách giường nằm màu cam thuộc nhà xe Phương Trang lấn làn vượt lên.

Đáng nói, cùng lúc ở chiều ngược lại (cùng chiều với xe giường nằm), có hai xe lớn gồm một xe tải và một xe bồn đang di chuyển, khiến tầm nhìn của tài xế ô tô con và tài xế xe khách giường nằm đều bị khuất. Rất may, sau đó xe con đã đánh lái vào sát mép đường và phanh kịp, tránh được vụ tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra từ cú đâm trực diện ở tốc độ cao của xe khách.

Tình huống phóng nhanh, vượt ẩu của tài xế xe Phương Trang khiến tài xế ô tô con một phen “thót tim”. Đăng tải video trên một hội nhóm mạng xã hội, tài xế này bày tỏ sự bức xúc: “Xe Phương Trang và pha xử lý ngu vô cùng. May mà vào cua mình đã chủ động chậm lại”.

Đoạn video sau đó cũng được chia sẻ rộng rải trên mạng xã hội và khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ. Nhiều người bày tỏ sự “ngán ngẩm” vì tình trạng xe khách giường nằm và xe tải “phóng bạt mạng” và vượt ẩu diễn ra “như cơm bữa” trên tuyến Quốc lộ 20. Một số tài khoản bình luận đề nghị tài xế ô tô con gửi đoạn video cho cơ quan chức năng, đồng thời yêu cầu phải có hình phạt thích đáng và có tính răn đe cao với những hành vi lái xe Phương Trang xem thường pháp luật và tính mạng người khác như trong đoạn video trên. 

Theo Điểm c và d Khoản 5 Điều 5 thuộc Nghị định 100/2019/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

- Đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 8 Điều này và các trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

- Vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển); không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU