Xe ôm bị cướp bất thành: Tên cướp cắt cổ tôi, may mà tôi vùng thoát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một tên cướp đón xe ôm, lừa cho tài xế xe ôm chạy vào một khu đất trống, rồi bất ngờ kề dao cắt cổ người lái xe ôm hòng cướp xe máy.

Ông Hùng với vết thương trên cổ đang kể lại vụ việc - Ảnh: Công Nguyên
Ông Hùng với vết thương trên cổ đang kể lại vụ việc - Ảnh: Công Nguyên

Một tên cướp đón xe ôm, lừa cho tài xế xe ôm chạy vào một khu đất trống, rồi bất ngờ kề dao cắt cổ người lái xe ôm hòng cướp xe máy.

Ông Hùng với vết thương trên cổ đang kể lại vụ việc - Ảnh: Công NguyênÔng Hùng với vết thương trên cổ đang kể lại vụ việc - Ảnh: Công Nguyên

Sáng 13.4, ông Huỳnh Văn Hùng (56 tuổi, ngụ P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM) hành nghề xe ôm cho biết ông vừa thoát chết sau khi bị một tên cướp giả làm khách đi xe, lừa chạy vào bãi đất trống rồi dùng dao cắt cổ, định cướp xe, xảy ra vào chiều 12.4.

Cũng trong sáng 13.4, Công an Q.9 (TP.HCM) đã lấy lời khai ông Hùng, đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc

Theo ông Hùng, khoảng 16 giờ 30 ngày 12.4, ông đang đậu xe đón khách tại ngã tư Bình Thái (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức), thì có một người đàn ông trạc 30 tuổi, ăn mặc lịch sự, gọi ông Hùng chở về cầu Rạch Chiếc. Ông Hùng chở người này tới cầu Rạch Chiếc thì khách yêu cầu chui qua gầm cầu Rạch Chiếc để vào khu dân cư Bắc Rạch Chiếc (P.Phước Long A, Q.9).

Xe ôm bị cướp bất thành: Tên cướp cắt cổ tôi, may mà tôi vùng thoát - ảnh 2Vết thương dài 10 cm trên cổ của ông Hùng - Ảnh: Công Nguyên

Người này tiếp tục kêu ông Hùng chở vào con đường vắng cạnh bãi đất trống. Tới nơi vắng người, người này ngồi phía sau bất ngờ ôm chặt đầu ông Hùng rồi dùng dao cắt vào cổ ông.

Ông Hùng kể, khi bị cắt vào cổ, ông hoảng hốt quăng tay xe máy làm cả hai người ngã ra đường. Nhân cơ hội đó, ông Hùng rút chìa khóa xe máy vứt vào bụi cây, rồi vùng chạy kêu cứu. Nghe tiếng kêu cứu, nhiều thanh niên đang đá bóng tại một sân cỏ nhân tạo cách đó khoảng 500m chạy đến. Thấy vậy, tên cướp chạy bộ ra xa lộ Hà Nội, tẩu thoát.

Ông Hùng được mọi người sơ cứu rồi đưa đến Bệnh viện Quân Dân Miền Đông (Q.9) cấp cứu. Tại bệnh viện, các bác sĩ phải khâu hơn 20 mũi để cầm máu vết thương dài 10 cm ở cổ cho ông Hùng.

Xe ôm bị cướp bất thành: Tên cướp cắt cổ tôi, may mà tôi vùng thoát - ảnh 3Chiếc xe máy bị cướp bất thành theo lời kể của ông Hùng - Ảnh: Công Nguyên

Sau khi được cấp cứu, trong đêm 12.4, ông Hùng được cho xuất viện. Sáng 13.4, ông Hùng đến Công an P.Phước Long A trình báo vụ việc.

Chưa hết hoảng hốt, ông Hùng nhớ lại: "Nghĩ ban ngày nên không ai dám cướp nên nghe lời nó tui mới chạy vô nơi vắng người. Khi vừa bị nó cắt cổ, theo phản xạ tôi vứt tay lái làm xe ngã ra đường, rồi vùng chạy. May tôi rút chìa khóa xe vứt đi mất chứ không nó đã cướp xe tôi rồi. Quanh khu vực đó, có một số thanh niên đá bóng, nghe tôi la nên chạy đến. Không có mấy thanh niên đó, chắc nó giết tôi rồi".

Xe ôm bị cướp bất thành: Tên cướp cắt cổ tôi, may mà tôi vùng thoát - ảnh 4

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU