Xe máy vượt đèn đỏ bị ô tô tông văng: Dân mạng tranh cãi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đôi nam nữ điều khiển xe máy vượt đèn đỏ tại giao lộ bị một ô tô di chuyển với tốc độ khá cao tông trúng nhưng may mắn không gây hậu quả nghiêm trọng.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông gây tranh cãi khi một xe máy chở theo đôi nam nữ ngang nhiên vượt đèn đỏ bị một ô tô tông trúng.

Xe máy vượt đèn đỏ bị ô tô tông văng: Dân mạng tranh cãi
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 14 giờ ngày 3.7.2022 trên đường Nguyễn Trường Tộ, đoạn qua địa bàn xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP.Hải Phòng.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên ô tô ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên đường Nguyễn Trường Tộ. Khi đến ngã tư giao với đường Phan Đăng Lưu, khi đèn tín hiệu đang báo xanh, tài xế nhấn ga cho xe băng qua giao lộ thì hoảng hồn khi phát hiện phía trước xuất hiện một xe máy do nam thiếu niên chở theo một cô gái bất ngờ vượt đèn đỏ, chạy cắt ngang trước mũi xe ô tô.

Do tình huống quá bất ngờ, tài xế ô tô đã không phanh kịp. Hậu quả, xe máy và đôi nam nữ bị ô tô tông văng trên đường. May mắn không nguy hiểm đến tính mạng.

Xe máy vượt đèn đỏ bị ô tô tông văng: Dân mạng tranh cãi - ảnh 1

Tình huống va chạm giữa xe máy và ô tô khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau khi được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền và thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

Đáng chú ý, bên cạnh phần lớn quan điểm tỏ ra bức xúc với hành vi điều khiển xe máy tham gia giao thông nhưng không tuân thủ luật của nam thiếu niên; không ít người cũng cho rằng tài xế ô tô trong tình huống nói trên cũng mắc lỗi do lái xe qua giao lộ nhưng không giảm tốc và chú ý quan sát.

Facebook Thanh Thanh bình luận: “Vượt đèn đỏ là sai rồi, nhưng ô tô cũng chủ quan khi không giảm tốc độ”. Tài khoản Tran Anh Led: “Xe máy sai rõ ràng không cần bàn. Tuy nhiên, bác tài xế ô tô cũng nên tập thói quen khi vào giao lộ hoặc đường có ngã rẽ thì rà thắng giảm tốc độ nhé”.

Đồng quan điểm, nick name Viet Nguyen góp ý: “Nói thật với các bác là mình qua giao lộ cho dù đèn xanh cũng chậm lại ngó hai bên, xui rủi có xe máy, xe cứu thương, xe 16 chỗ hay xe khách, xe “hổ vồ” nó vượt đèn đỏ thì mệt lắm. Đèn xanh qua giao lộ ngó nghiêng cũng cẩn thận chân để chân thắng chứ chả để qua chân ga thế này”.

Xe máy vượt đèn đỏ xử phạt ra sao?

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe máy thực hiện hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (Điểm e Khoản 4 Điều 6).

Ngoài bị phạt tiền, người tham gia giao thông còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU