Xe máy số giá rẻ nhất của Honda tại Việt Nam cũng bị đội giá

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ các dòng xe tay ga, ngay cả Honda Wave Alpha - dòng xe máy số giá rẻ nhất của Honda tại Việt Nam cũng đang bị các đại lý ủy nhiệm (HEAD) đẩy giá bán cao hơn giá đề xuất gần 5 triệu đồng.

Chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, “cơn bão” đội giá xe máy Honda tại Việt Nam ngày càng lan rộng ra nhiều mẫu mã thuộc nhiều phân khúc khác nhau. Sau các dòng xe tay ga như Honda Vision, Lead, SH Mode... Mới đây, đến lượt dòng xe máy số - Honda Wave Alpha cũng bị các đại lý uỷ nhiệm của Honda (HEAD) đẩy giá bán.

Xe máy số giá rẻ nhất của Honda tại Việt Nam cũng bị đội giá - ảnh 1

Giá bán thực tế Honda Wave Alpha tại các HEAD hiện ở mức 22,3 - 23,2 triệu đồng

Trần Hoàng

Theo đó, trên trang thông tin chính thức của Honda Việt Nam (HVN), các phiên bản Wave Alpha với 5 lựa chọn màu sắc khác nhau được hãng xe Nhật đề xuất giá 17,9 triệu đồng. Tuy nhiên, thực tế ở các HEAD mẫu xe này đều đang bị hét giá cao hơn giá đề xuất từ 4 - 5 triệu đồng.

Cụ thể, ở một HEAD khu vực TP.Thủ Đức, TP.HCM nhân viên bán hàng báo giá Honda Wave Alpha hiện ở mức 22,3 triệu đồng, tức cao hơn 4,4 triệu đồng so với giá đề xuất. Thậm chí, ở nhiều đại lý khác, 23,2 triệu đồng. Đây là mức giá theo thị trường hiện tại của Wave Alpha và chưa bao gồm các chi phí ra giấy tờ, biển số để xe lăn bánh. Như vậy, tại một số khu vực ở TP.HCM khách hàng muốn mua Honda Wave Alpha phải chấp nhận chi thêm 4,4 - 5,3 triệu đồng.

Không giống các dòng xe tay ga của Honda, việc người tiêu dùng tìm đến các mẫu xe máy số, tiết kiệm nhiên liệu để đi lại trong bối cảnh xăng liên tục tăng giá là lý do cho các đại lý đẩy giá bán Honda Wave Alpha.

Xe máy số giá rẻ nhất của Honda tại Việt Nam cũng bị đội giá - ảnh 2

Mức tiêu hao nhiên liệu của Honda Wave Alpha khoảng 1,9 lít/100 km

Theo thông số kỹ thuật được Honda Việt Nam công bố, Honda Wave Alpha tại Việt Nam dùng động cơ xăng 4 kỳ, xi-lanh đơn, làm mát bằng không khí, dung tích 110 phân khối. Động cơ này sản sinh công suất 8,3 mã lực tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 8,4 Nm tại 5.500 vòng/phút kết hợp hộp số 4 cấp. Mức tiêu hao nhiên liệu của Honda Wave Alpha khoảng 1,9 lít/100 km.

Ngoài Honda Wave Alpha, các dòng xe máy số khác của Honda như Future, Super Cub C125… cũng đang đội giá bán cả chục triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU