Xe máy sang đường suýt bị xe tải tông trúng: Ai đúng, ai sai?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tình huống người đàn ông lái xe máy sang đường không quan sát, suýt bị xe tải di chuyển với tốc độ khá cao tông trúng từ phía sau khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video ghi lại tình huống giao thông gây tranh cãi, khi một người đàn ông điều khiển xe máy sang đường ẩu, không quan sát suýt bị một xe tải lưu thông phía sau tông trúng.

Xe máy sang đường suýt bị xe tải tông trúng: Ai đúng, ai sai?
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 11 giờ trưa ngày 13.6.2022 trên đường Nguyễn Ái Quốc (Quốc lộ 1K), đoạn qua địa bàn phường Hóa, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên xe tải ghi lại được, thời điểm nói trên, xe tải này đang lưu thông trên Quốc lộ 1K. Khi đến khu vực gần công ty Pouchen Việt Nam, tài xế giật mình khi phát hiện phía trước xuất hiện một xe máy đang đi thẳng bất ngờ rẽ trái sang đường.

Đáng nói, tình huống vừa bật đèn báo rẽ đã lập tức lái xe sang đường nhưng không thèm quan sát phía sau của người đàn ông điều khiển xe máy đã khiến tài xế ô tô không kịp phản ứng để phanh xe. Chiếc xe tải chỉ kịp lách sang trái để tránh, sau đó lao cắt ngang làn đường ngược chiều và lao thẳng lên lề đường.

May mắn, thời điểm này ở chiều ngược lại cũng không có phương tiện nào lao tới nên vụ việc không gây hậu quả nghiêm trọng.

Xe máy sang đường suýt bị xe tải tông trúng: Ai đúng, ai sai? - ảnh 1

Tình huống sang đường suýt dẫn đến tai nạn khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng với nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.

Một số người xem qua tình huống tỏ ra “thót tim” và vo cùng phẫn nộ với cách lái xe sang đường quá ẩu của người đàn ông điều khiển xe máy. Facebook Hiệp bình luận: “Hầu như đứa nào cũng thế hết, cứ mặc định ta xi-nhan rồi chúng mày tự mà tránh”. Tài khoản Son Truong Hung đồng quan điểm: “Xe máy sang đường như chỗ không người, cứ xi-nhan là rẽ, không cần biết phía sau như thế nào”.

Trong khi đó, không ít cư dân mạng cũng cho rằng, một phần nguyên nhân dẫn đến tình huống giao thông nguy hiểm nói trên đến từ tài xế ô tô vì thái độ chủ quan, không chủ động giảm tốc khi qua khu vực có lỗi rẽ sang đường. Facebook Mai Công Long viết: “Có biển báo đến đường giao nhau và người đi bộ sang đường nhưng không nhìn, không giảm tốc, chỉ nhìn thấy mỗi cái biển hết khu dân cư là đạp ga hơn 60 km”. Tương tự, tài khoản Trung Nguyen Viet bày tỏ: “Đoạn giao nhau mà bác tài chạy 63km/giờ thì em thấy trong video này người may mắn có cả bác nữa”. Nick name Trần Việt Khoa: “Trước đi học lái xe, thầy hay bảo tới chỗ giao nhau như này phải quan sát và đi chậm lại phòng mọi tình huống nhất là đường hỗn hợp”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU