Xe máy Peugeot có gì để cạnh tranh Vespa, Honda SH?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tương tự như sản phẩm ô tô, xe máy Peugeot với mẫu xe Django được kì vọng sớm gặt hái thành công và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Honda SH hay Piaggio Vespa.

Mẫu xe Peugeot Django - đối thủ mới của Vespa, Honda SH
Mẫu xe Peugeot Django - đối thủ mới của Vespa, Honda SH

THACO vừa công bố mở rộng hoạt động hợp tác với hãng xe Peugeot. Theo đó, liên doanh này sẽ triển khai nghiên cứu, thiết kế và đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp xe máy Peugeot theo tiêu chuẩn châu Âu của Peugeot Motocycles tại khu kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam.

Mục tiêu lớn nhất của xe máy Peugeot dưới thời THACO không phải là chiếm thị phần trong nước mà là xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN và một số thị trường khu vực lân cận như Đài Loan, Hồng Kông, Úc…, dự kiến đạt trên 30.000 xe vào năm 2023. Trong năm sau, nhà máy sẽ xuất khẩu trước sang các thị trường Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Đài Loan.

Bước đầu, Peugeot sẽ mở bán trở lại mẫu xe ga Django được xem là đối trọng của Honda SH và Vespa trong phân khúc xe ga cao cấp.

Xe máy Peugeot Django trang bị động cơ Easy-Motion EURO 4 và phun xăng điện tử EFI cùng hệ thống phanh đĩa trên cả hai bánh. Những trang bị khác của xe có thể kể đến như ổ điện 12 volt, bình xăng dung tích 8 lít, 2 hộc chứa đồ phía trước, cốp rộng dưới yên. Xe bán ra 1 phiên bản duy nhất đi kèm giá 68 triệu đồng với 7 màu sơn cơ bản. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU