Xe khách cố tình ‘chèn đường’ xe cứu thương, dân mạng phẫn nộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong khi các phương tiện khác chủ động giảm tốc, nép sát lề nhường cho xe cứu thương, tài xế xe khách lại cố tình lái xe chạy giữa đường, ép xe cứu thương suốt một đoạn dài.

Mạng xã hội mới đây xôn xao khi xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người bức xúc khi tài xế xe khách cố tình “chèn đường” xe cứu thương đang làm nhiệm vụ.

Xe khách cố tình ‘chèn đường’ xe cứu thương
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 14 giờ chiều 7.11.2021 trên Quốc lộ 37, đoạn qua địa bàn xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên xe cứu thương, thời điểm nói trên, xe này đang làm nhiệm vụ chở người bị thương nặng đi cấp cứu. Khi đến gần khu vực Đường tròn Điềm Thụy, tài xế xe cứu thương vô cùng bức xúc khi phía trước xuất hiện một xe khách màu trắng, mang biển kiểm soát 20B - 020.92 lưu thông phía trước bất chấp tiếng còi hụ và đèn cảnh báo, vẫn nhất quyết không chịu nhường đường cho xe cứu thương vượt lên.

Xe khách cố tình ‘chèn đường’ xe cứu thương, dân mạng phẫn nộ - ảnh 1

Cư dân mạng yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh và xử lý nghiêm tài xế xe khách

Màn “chèn đường” diễn ra trên suốt một đoạn đường vài kilomet khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bức xúc. Đoạn video sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội cũng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Nhiều người sau khi xem qua tình huống giao thông nói trên đã bày tỏ sự bất bình và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý tài xế xe khách nói trên vì hành vi không nhường đường cho xe cấp cứu là cực kì nghiêm trọng, ảnh hưởng tới mạng sống người khác.

Facebook Tuyết Vân bày tỏ: “Khốn nạn thật sự. Chả hiểu nó nghĩ gì, nếu người nhà nó mà nằm trên xe cấp cứu thì sao?”. Tài khoản Khang Huy bình luận: “Đề nghị cơ quan công an truy tìm và xử phạt thật nặng tài xế này. Đây không chỉ là đạo đức, đây rõ ràng là hành vi cố ý giết người”.

Hành vi không nhường đường cho xe cứu thương bị phạt ra sao?

Điểm h Khoản 5 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt nêu rõ: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe có hành vi không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, hành vi này cũng chịu hình thức xử phạt bổ sung tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU