Xe khách chở hơn 300kg thịt chó và 500kg nội tạng động vật bốc mùi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 300kg thịt chó nguyên con cùng hơn 500kg nội tạng động vật bốc mùi được vận chuyển từ nam ra bắc để tiêu thụ bị lực lượng chức năng phát hiện thu giữ.

Những thùng xốp chứa thịt chó nguyên con đã bốc mùi bị lực lượng công an TP.Huế phát hiện và bắt giữ /// Ảnh Công Quang
Những thùng xốp chứa thịt chó nguyên con đã bốc mùi bị lực lượng công an TP.Huế phát hiện và bắt giữ
Ảnh Công Quang

Ngày 14.11, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết đã phát hiện nhiều hàng hóa ngoại nhập không có hóa đơn, chứng từ cùng hơn 300kg thịt chó nguyên con đã bốc mùi được vận chuyển qua địa bàn.

Xe khách chở hơn 300kg thịt chó và 500kg nội tạng động vật bốc mùi - ảnh 2
Xe khách 51B-021.79 chở nhiều hàng hóa ngoại nhập và thịt chó không có giấy kiểm dịch bị phát hiện và bắt giữ
Ảnh Công Quang

Trước đó, rạng sáng 13.11, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP.Huế kiểm tra xe khách mang BS: 51B - 021.79 chạy tuyến Sài Gòn - Hà Nội và phát hiện 3 bao tải chứa áo quần và vải có trọng lượng 247kg; 114 co ống nhựa, máy móc, thiết bị và phụ tùng ngoại nhập các loại không có hóa đơn chứng từ.

Đặc biệt, trên xe khách này có 3 thùng hàng bên trong có hơn 300kg thịt chó nguyên con bốc mùi hôi thối, chưa qua kiểm dịch và không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ.

Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP.Huế lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên, riêng lô hàng thịt chó phối hợp với Chi cục thú y tỉnh Thừa Thiên Huế để tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Ông Lê Văn Đoán (42 tuổi, trú Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội, đại diện chủ các lô hàng) cho biết ông nhận kí gửi số hàng trên từ nhiều người khác nhau, nhưng chủ các lô hàng thực sự thì ông không rõ.

* Cùng ngày, Tổ tuần tra kiểm soát số 1, thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Thừa Thiên - Huế (PC67) cũng phát hiện xe tải mang BS: 43C - 108.25 do tài xế Nguyễn Hồng Quân (40 tuổi, trú P.Chính Gián, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) điều khiển chạy hướng nam - bắc chở 10 thùng xốp nội tạng động vật với tổng trọng lượng hơn 500kg cùng 18 bao tải mực khô với trọng lượng 900kg được cất giấu tinh vi dưới nhiều lớp dừa quả khô. Toàn bộ số nội tạng và mực khô này đều đã bốc mùi hôi thối.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Hồng Quân không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến lô hàng trên và thừa nhận chở thuê cho một người đưa ra Quảng Trị rồi đóng hàng tiếp tục xuất qua Lào.

Sau khi kiểm tra, lực lượng CSGT đã lập biên bản tạm giữ số hàng hóa nói trên để chuyển giao cho cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU