Xe gia đình 7 chỗ: Nên mua Ford Everest hay Hyundai Santa Fe?

0 Thanh Niên Online

Nếu chọn xe Ford Everest thì tôi sẽ không còn lo lắng đến chuyện đi lại ở những cung đường khó. Tuy nhiên, khi dùng xe chở vợ con đi dạo phố hay du lịch, Hyundai Santa Fe lại êm ái hơn. Tôi nên chọn xe nào?

Tôi năm nay 38 tuổi, hiện đang làm trong ngành xây dựng. Do tính chất công việc, tôi thường xuyên phải di chuyển đi thăm công trình, và cũng rất hay đi vào những cung đường khó. Trước đây, tôi có sử dụng một chiếc bán tải. Tuy nhiên, xe này tôi mua lại theo dạng xe cũ và tuổi của xe cũng khá cao nên hay hỏng vặt, đi lại không được yên tâm.

Chính vì vậy, tôi đang có ý định tìm mua một chiếc xe mới. Tiêu chí là vừa phục vụ nhu cầu đi làm của tôi, đồng thời đáp ứng được nhu cầu đi chơi, dạo phố của gia đình 5 thành viên.

Xe gia đình 7 chỗ: Nên mua Ford Everest hay Hyundai Santa Fe? - ảnh 1

Tôi nên chọn Ford Everest hay Hyundai Santa Fe?

minh họa

Tôi có tham khảo và đi xem xe nhiều lần, khá ưng chiếc Ford Everest đời mới vừa ra mắt. Tuy nhiên, nhiều bạn bè khuyên tôi nếu mua xe để chở cả vợ con đi chơi thì nên chọn một mẫu crossover vì sẽ êm ái hơn. Tôi lại đi xem thêm một số mẫu xe 7 chỗ kiểu crossover như Mazda CX-8, Kia Sorento và Hyundai Santa Fe và thấy cũng khá thích chiếc Hyundai SantaFe.

Tuy nhiên, khi phải lựa chọn giữa Ford Everest và Hyundai Santa Fe, tôi chưa biết phải đặt cọc vào xe nào. Mỗi xe đều có ưu, nhược điểm riêng. Ford Everest quá phù hợp với nhu cầu đi làm hàng ngày của tôi, nhưng Santa Fe lại êm ái hơn nếu chở cả nhà.

Tài chính dành ra cho việc mua xe của tôi vào khoảng 1,5 tỉ đồng. Rất mong nhận được tư vấn từ mọi người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU