Du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập: Khẳng định xe không đi sai lộ trình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thông tin từ Saigontourist cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập khẳng định xe chở du khách đi đúng lộ trình tuyến đường dành cho khách du lịch và người dân địa phương, không có bất kỳ biển cấm.

Xe chở du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập /// Ảnh: Reuters
Xe chở du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập
Ảnh: Reuters

Xe chở du khách đi đúng lộ trình!

Thông tin từ Saigontourist cho biết, kết quả sau buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập như sau: Đại sứ quán khẳng định xe chở du khách đi đúng lộ trình tuyến đường dành cho khách du lịch và người dân địa phương, không có bất kỳ biển cấm.

Du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập: Khẳng định xe không đi sai lộ trình - ảnh 1
Hình ảnh đoàn công tác ở trước trụ sở Đại sứ quá Việt Nam tại Ai Cập
Ảnh: CTV

Ngoài ra, ngay sau thời điểm xảy ra sự việc, đối tác của công ty tại Ai Cập là công ty Egypt Explorer Tours cũng đã khẳng định xe chở đoàn du khách đã đi theo đúng lộ trình đã được lên kế hoạch trước đó và luôn tuân thủ luật pháp, các quy định cũng như hướng dẫn của chính quyền nước sở tại.

Đại diện Saigontourist khẳng định đoàn đã đi đúng lịch trình công ty đã cung cấp cho khách, đoàn đã kết thúc chương trình tham quan và sự việc xảy ra khi xe đang trên đường đến nhà hàng trước khi ra sân bay về Việt Nam.

Hiện Saigontourist đang tiếp tục làm việc với chính quyền và cảnh sát để lấy hành lý của các du khách trước đó đã bị giữ lại để điều tra theo yêu cầu của chính quyền sở tại.

Trước đó, lúc 13 giờ 30 chiều 30.12 theo giờ Việt Nam, đoàn công tác đầu tiên đã có mặt tại Cairo, Ai Cập và đến ngay bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital, nơi những người bị thương đang điều trị. Tiếp đó, 15 giờ 30 cùng ngày đoàn công tác thứ hai, gồm Sở Du lịch TP.HCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng có mặt tại Ai Cập.

VIDEO: Chị của hướng dẫn viên Việt Nam tử nạn ở Ai Cập vì đánh bom giấu mẹ về cái chết của em trai

Tại sân bay, đại diện của Bộ Du lịch Ai Cập, ông Vũ Thiện, Phó Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, ông Phạm Thế Cường, tham tán Thương vụ Việt Nam tại Ai Cập đón đoàn và các bên nhanh chóng đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để làm việc về vụ việc.

Thông tin đoàn du khách trong chuyến xe bị đánh bom


Theo thông tin từ Saigontourist, hai du khách tử vong là anh Trần Hóa Khánh (sinh năm 1961), chị Nguyễn Thúy Quỳnh (sinh năm 1962) và hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến sinh năm 1989.

Hai du khách không bị thương đang ở khách sạn gồm: chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977) và anh Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972).

Gia đình 4 người: anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), và cháu Trần Thành Trung (sinh năm 2002) bị các vết xây xước nhẹ , cháu Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999) bị vết thương ở vai nhưng không nguy hiểm.

Anh Lê Đức Minh (sinh năm 1961) bị thương ở đầu gối.

Anh Lê Phúc (sinh năm 1954) bị thương ở gót chân.

Chị Lê Thị Ngọc Hà (sinh năm 1962) bị thương nặng ở hai chân. Hiện đã phẫu thuật 1 chân và chuẩn bị cho ca phẫu thuật tiếp theo.

Chị Trần Thị Kim Anh ( sinh năm 1960) bị thương ở 1 chân và đã được phẫu thuật.

Chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961) và Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997) bị xây xước nhẹ.

Thông tin về việc đưa du khách về Việt Nam

Saigontourist cho biết đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và bệnh viện để ưu tiên đưa những người không bị thương và bị thương nhẹ về Việt Nam. Công ty hiện đang làm việc với hàng không để xác định chuyến bay sớm nhất, dự kiến trong nay mai.

Du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập: Khẳng định xe không đi sai lộ trình - ảnh 4
Hình ảnh tại bệnh viện, nơi các nạn nhân bị nhẹ nằm điều trị
Ảnh: CTV

Danh sách 8 người sẽ về Việt Nam gồm: chị Lê Thị Ngọc Lan (sinh năm 1977), Trần Tấn Huy Cường (sinh năm 1972), Chị Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 1961), cháu Nguyễn Thị Anh Thơ (sinh năm 1997), anh Trần Tuấn Thông (sinh năm 1964), chị Trần Thị Hồng Loan (sinh năm 1966), cháu Trần Thành Trung (sinh năm 2002), cháu Trần Thanh Trúc (sinh năm 1999).

Đối với những người bị thương và cần điều trị thêm, Saigontourist sẽ cử nhân viên ở lại chăm sóc cùng với người thân. Ngay sau khi bệnh viện xác nhận sức khỏe ổn định, Saigontourist sẽ đưa khách về Việt Nam.

Đối với 3 người tử vong, dự kiến các thủ tục sẽ nhanh chóng được hoàn tất vào ngày 2.1.2019 và sau đó được đưa về Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt theo thời điểm phù hợp.

Saigontourist cũng cho biết ngay sau sự việc, công ty đã làm việc với đối tác bảo hiểm. Đến thời điểm hiện tại, đại diện công ty bảo hiểm cho biết đang tiếp tục làm việc với bệnh viện và chính quyền địa phương tại Ai Cập và cam kết có mức bảo hiểm thỏa đáng nhất cho du khách sau khi hoàn tất các đánh giá về nguyên nhân gây thiệt hại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU