Xe chở trưởng trợ lý của tổng thống Ukraine bị nã đạn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xe chở trưởng trợ lý của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bị tấn công tại vùng ngoại ô thủ đô Kiev ngày 22.9 trong vụ việc được xác định là ám sát bất thành.

Điều tra viên kiểm tra những vết đạn trên thân xe /// Reuters
Điều tra viên kiểm tra những vết đạn trên thân xe
Reuters

Cảnh sát Ukraine ngày 22.9 thông báo chiếc xe chở ông Serhiy Shefir, trợ lý thứ nhất của tổng thống Ukraine, đã bị tấn công gần ngôi làng Lesnyky ở ngoại ô Kiev.

Trên thân xe ít nhất 19 vết đạn ở bên phía tài xế, theo Reuters. Vụ tấn công làm tài xế bị thương còn ông Shefir không sao. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra hình sự theo hướng giết người có chuẩn bị trước. Tổng thống Zelensky đang ở Mỹ để dự kỳ họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Cố vấn Mykhailo Podelyak của Tổng thống Zelensky cho rằng vụ ám sát bất thành này có thể nhằm đáp trả cuộc chiến chống giới tài phiệt của tổng thống.

Những kẻ tấn công đã sử dụng súng tự động để ra tay. Cảnh sát không nói rõ có ai bị bắt hay chưa nhưng được cho là đang thực hiện chiến dịch đặc biệt quanh thủ đô Kiev.

Thăm chiến hạm Mỹ, tổng thống Ukraine nhấn mạnh đoàn kết với NATO đương đầu Nga

Ông Shefir (57 tuổi) quê tại thảnh phố Kryvyi Rih, miền trung Ukraine. Ông học ngành luyện kim nhưng thời sinh viên có đi diễn hài. Năm 2003, ông lập công ty sản xuất chương trình truyền hình Kvartal 95 cùng anh trai Boris và ông Zelensky. Từ một diễn viên hài kịch, ông Zelensky bất ngờ đắc cử tổng thống vào năm 2019.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU