Xe bán tải lấn làn, vượt ẩu và cái kết khiến dân mạng ‘hả hê’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lái xe vượt ẩu bất chấp nguy hiểm, tài xế xe bán tải ngay sau đó đã bị lực lượng chức năng dừng xe, xử phạt.

Một đoạn video đang lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây, ghi lại cảnh một tài xế lái xe bán tải phóng nhanh, vượt ẩu trên đường cấm bất chấp nguy hiểm, khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Xe bán tải lấn làn, vượt ẩu và cái kết khiến dân mạng "hả hê"
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra mới đây trên Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn xã Quảng Tín, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô con lưu thông phía sau ghi lại được, thời điểm xảy ra vụ việc nói trên, ô tô này đang nối đuôi các xe khác di chuyển tương đối chậm trên Quốc lộ 14, qua khu vực đông dân cư. Đúng lúc này, từ phía sau xuất hiện một ô tô bán tải màu đen, bất chấp vạch kẻ liền màu vàng vẫn lấn hẳn sang làn ngược chiều để vượt lên.

Đáng nói, sau khi vượt qua ô tô gắn camera hành trình, phát hiện ở hướng ngược lại có một xe container đang lao tới, tài xế ô tô bán tải lập tức đánh lái cho xe tạt đầu một ô tô khác, bất chấp nguy hiểm để trở về đúng làn.

Mặc dù vậy, không may cho tài xế này, tình huống lấn làn, vượt ẩu đã bị lực lượng CSGT phát hiện và dừng xe xử phạt.

Xe bán tải lấn làn, vượt ẩu và cái kết khiến dân mạng ‘hả hê’ - ảnh 1

Tình huống vượt ẩu khiến tài xế xe bán tải phải "trả giá" vì bị lực lượng chức năng xử phạt

Đoạn video ghi lại toàn bộ vụ việc sau đó được đăng tải trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra bức xúc với hành vi lái xe vượt ẩu, bất chấp nguy hiểm và xem thường luật giao thông của tài xế nói trên. Đồng thời, không ít cư dân mạng cũng tỏ ra “hả hê” với kết cục mà tài xế xe bán tải này phải nhận sau tình huống lái xe cẩu thả.

Facebook Long Nguyen bình luận: “Xe thì màu mè hoa lá hẹ, người lái thì trẻ trâu. Xứng đáng”. Tài khoản Nguyễn Hương Trà bức xúc: “Không phải vơ đũa cả nắm, nhưng tôi nhận thấy đa phần xe bán tải chạy ngoài đường đều rất ẩu và xem thường pháp luật, luôn chen ngang giành đường các xe khác bất cứ lúc nào”.

Trong khi đó, nick name Nguyễn Mạnh Tiến bày tỏ: “Bon chen làm gì, nhanh hơn một tí để làm gì rồi cuối cùng phải nhận bài học đắt giá. Hy vọng tài xế này sẽ bị phạt thật nặng để nhớ đời, từ đó chạy xe cẩn thận và an toàn hơn trong tương lai”. Facebook Duc Tran: “Ước gì các chiến sĩ CSGT luôn có mặt kịp lúc, kịp thời để xử lý các trường hợp phương tiện chạy ẩu, chạy sai như vậy. Theo tôi chỉ cần luật thật nghiêm và tăng mức án phạt lên, xử phạt mọi tình huống đi sai luật không bỏ sót trường hợp nào thì người đi đường sẽ tự giác đi đúng luật. Cứ đánh vào tài chính và túi tiền là sẽ không còn dám phạm luật nữa. Khi đó sẽ giảm bớt được tai nạn giao thông”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU