Xe bán tải chạy ẩu, bám đuôi xe tải phía trước bị đâm xoay ngang trên cầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc xe bán tải cố tình bám đuôi, “núp gió” xe phía trước khi di chuyển trên đường đông phương tiện, khi xe trước chuyển làn, tài xế lóng ngóng chuyển theo nhưng không quan sát phía sau, dẫn đến va chạm.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống tai nạn giao thông “khó đỡ”, khi một xe bán tải bám đuôi xe tải di chuyển trên đường, sau đó chuyển làn không quan sát phía sau dẫn đến va chạm.

Ô tô bán tải chạy ẩu, bám đuôi xe phía trước bị đâm xoay ngang trên cầu
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 15 giờ ngày 21.9.2022 trên đường Võ Chí Công, đoạn qua cầu Nhật Tân, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô con lưu thông phía sau, thời điểm nói trên, chiếc ô tô bán tải màu cam hiệu Mitsubishi Triton đang di chuyển lên cầu Nhật Tân nhưng không giữ đủ khoảng cách an toàn với một xe tải lưu thông phía trước.

Vì vậy, khi xe tải đột ngột chuyển làn, tài xế ô tô bán tải cũng bị giật mình và buộc phải lách sang trái để bám theo. Tuy nhiên, lúc này bên làn trong cùng bên trái cũng xuất hiện một chiếc sedan hiệu Toyota Corolla Altis đang lao tới và không kịp phản ứng để tránh.

Hậu quả, chiếc Mitsubishi Triton bị xe sedan tông vào phần hông khiến tài xế mất lái tông vào lan can cầu. Chiếc bán tải sau đó bị đẩy xoay ngang trên cầu. May mắn không có thiệt hại về người.

Xe bán tải chạy ẩu, bám đuôi xe tải phía trước bị đâm xoay ngang trên cầu - ảnh 1

Tình huống lái xe không giữ khoảng cách an toàn và vượt ẩu khiến tài xế xe bán tải phải trả giá đắt khi gây tai nạn

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại vụ việc sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra bức xúc với cách lái xe tham gia giao thông của tài xế ô tô bán tải.

Facebook Dang K Nguyen bình luận: “Bó tay. Chắc tưởng xe phía trước qua được là mình cũng theo được”. Tài khoản Vinh Võ bức xúc: “Quen thói tạt đầu, ai ngờ ông xe kia không nhường đường”. Nick name Cù Huy Đức viết: “Đeo theo vượt ẩu mà quên nhìn gương”.

Trong khi đó, nhiều người cũng cho rằng vụ tai nạn xảy ra lỗi hoàn toàn thuộc về xe bán tải và tài xế nên xem đây là một bài học xứng đáng. Facebook Nguyen Nam bình luận: “Chạy láo thì chịu thôi. Làm phiền người khác nữa, tội cho bác tài xế xe sedan”. Tài khoản Phạm Phương: “Từ lần sau nhớ ra đường phải chú ý giữ khoảng cách với xe phía trước và chỉ vượt khi thấy đủ điều kiện an toàn. Đi ẩu như vậy nữa thì e rằng không có cơ hội khác để sửa sai”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU