Xbox Game Pass sắp có gói đăng ký dành cho gia đình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Microsoft đang thử nghiệm gói dành cho gia đình cho dịch vụ Xbox Game Pass của hãng.

Theo Engadget, sau nhiều tháng tin đồn, Microsoft đang bắt đầu thử nghiệm rộng rãi hơn gói Xbox Game Pass Ultimate dành cho gia đình trong cộng đồng người dùng được chọn. Những Xbox Insiders ở Colombia và Ireland có thể dùng thử dịch vụ mới, cho phép họ thêm tối đa 4 người khác vào gói đăng ký, chỉ cần những người tham gia ở cùng một quốc gia.

Xbox Game Pass sắp có gói đăng ký dành cho gia đình - ảnh 1

Microsoft bắt đầu thử nghiệm gói Xbox Game Pass Ultimate dành cho gia đình

Xbox

Những người dùng được thêm vào gói gia đình sẽ có quyền truy cập vào tất cả các lợi ích của Game Pass Ultimate, trong đó có thư viện với hàng trăm tựa game dành cho máy chơi game console, PC và đám mây.

Nếu đang ở một trong hai quốc gia nói trên, bạn có thể mua gói Xbox Game Pass - Insider Preview từ Microsoft Store. Nếu đã là thành viên Game Pass, thời gian còn lại trên đăng ký của bạn sẽ được quy đổi dựa trên giá trị tiền tệ. Một tháng của Game Pass Ultimate có giá trị 18 ngày trong gói dành cho gia đình. Điều đó cho thấy gói gia đình sẽ có giá khoảng 25 USD mỗi tháng nếu Microsoft triển khai tại Mỹ, hoặc 5 USD cho mỗi người dùng.

Lưu ý là cần phải đợi thời hạn thành viên của bạn hết hiệu lực trước khi chuyển sang gói khác. Những người muốn được mời tham gia gói dành cho gia đình cũng sẽ cần hủy đăng ký Game Pass hiện có hoặc đợi hết thời hạn sử dụng. Ngoài ra, có thể tạo một tài khoản Microsoft mới nếu họ không muốn chờ đợi. Những người đang đăng ký gói Xbox All Access sẽ không đủ điều kiện tham gia gói gia đình.

Xbox Game Pass sắp có gói đăng ký dành cho gia đình - ảnh 2

Các thành viên trong gia đình sẽ có một gói đăng ký dịch vụ Xbox riêng trong tương lai

thurrott

Một gói đăng ký dành cho gia đình sẽ rất có ý nghĩa đối với Microsoft, công ty đã định vị Game Pass như một dịch vụ cốt lõi của hoạt động kinh doanh cho Xbox. Điều này sẽ giúp công ty gia tăng số lượng người dùng tổng thể của dịch vụ, mặc dù có thể phải trả giá bằng việc mất đi một số lượng đăng ký trong các hộ gia đình có nhiều thành viên Game Pass hoặc giữa các nhóm bạn bè chia sẻ giá tiền của một gói duy nhất.

Đối với những dịch vụ khác, Nintendo từ lâu đã cung cấp gói Switch Online dành cho gia đình cho cả hai cấp gói tiêu chuẩn và gói Expansion Pack. Dù cho Sony gần đây đã cải tiến PlayStation Plus, nhưng hãng vẫn chưa cung cấp bất kỳ gói đăng ký nhiều người nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU