Xbox cho biết cần nhiều thời gian hơn cho thiết bị phát trực tuyến đám mây

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thiết bị đang được phát triển bởi Xbox sẽ cho phép phát trực tuyến trò chơi trên TV mà không cần máy chơi game.

Theo VCG, Microsoft xác nhận rằng công ty đã quyết định thay đổi cách tiếp cận đối với thiết bị đang phát triển để cho phép người chơi stream các trò chơi Xbox tới TV.

Xbox cho biết cần nhiều thời gian hơn cho thiết bị phát trực tuyến đám mây - ảnh 1
Nhóm phát triển thiết bị phát trực tuyến Xbox thay đổi cách tiếp cận đến người chơi

VCG

Theo báo cáo của Windows Central rằng dự án, có tên mã Keystone, sẽ là một thiết bị nhỏ có thể kết nối với bất kỳ màn hình hoặc TV nào, có thể sử dụng chức năng phát trực tuyến đám mây của Game Pass mà không cần tới máy chơi game Xbox.

Thiết bị tập trung vào tính năng chỉ phát trực tuyến (streaming-only), nghĩa là nó không cần các phần cứng mạnh mẽ có trong Xbox Series X, Series S hoặc PC, và đây có thể là một cách truy cập Game Pass với giá thành rẻ hơn.

Tuy nhiên, Keystone dường như vẫn đang còn một chặng đường khá dài, phát ngôn viên của Microsoft xác nhận rằng mặc dù thiết bị này đang tồn tại, nhưng nhóm phát triển không hài lòng với nó và đã suy nghĩ lại cách tiếp cận.

Trong lượt phát biểu với Windows Central, nhóm phát triển cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi đối với Xbox Cloud Gaming không thay đổi, với mục tiêu cho phép mọi người chơi các trò chơi họ muốn, trên thiết bị họ muốn, ở bất cứ đâu họ muốn. Như đã thông báo vào năm ngoái, chúng tôi đang nghiên cứu thiết bị phát trực tuyến trò chơi, tên mã là Keystone, có thể được kết nối với bất kỳ TV hoặc màn hình nào mà không cần máy chơi game. Là một phần của bất kỳ hành trình kỹ thuật nào, chúng tôi không ngừng đánh giá những nỗ lực của mình, xem xét lại những gì đã học hỏi và đảm bảo chúng tôi đang mang lại giá trị cho khách hàng. Chúng tôi đã đưa ra quyết định loại bỏ những vòng lặp hiện tại của thiết bị Keystone.”

GamesBeat đã tuyên bố vào đầu tháng này rằng Microsoft có kế hoạch phát hành một thiết bị phát trực tuyến Xbox tương tự như Amazon Fire Stick trong năm tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU