xay dung bai rac

100% khu công nghiệp, khu chế xuất tại TP.HCM có hệ thống xử lý nước thải tập trung /// Ảnh: Khả Hòa

Tăng cường giám sát, xử phạt vi phạm môi trường

0
Ngày 27.11, UBND TP.HCM báo cáo Bộ TN-MT kết quả 1 năm triển khai Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 31.8.2016 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường.
Xây bãi chứa rác trong nghĩa trang

Xây bãi chứa rác trong nghĩa trang

0
Mấy ngày qua, bạn đọc phản ánh đến Báo Thanh Niên về việc chính quyền xã Diên Lạc, H.Diên Khánh (Khánh Hòa) cho xây dựng và tồn tại một bãi rác ngay trong nghĩa trang thuộc xã, làm mất tôn nghiêm và tiềm ẩn ô nhiễm.
14 năm sống cùng bãi rác tạm

14 năm sống cùng bãi rác tạm

0
Một bãi rác tạm ở thôn My Đông, xã Ngũ Lão, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng từ hàng chục năm nay trở thành nỗi ám ảnh của người dân địa phương.
Rối bời chuyện… rác

Rối bời chuyện… rác

0
Mặc dù là đô thị loại 1 trực thuộc T.Ư, nhưng Cần Thơ hiện vẫn chưa có bãi rác đủ sức tiếp nhận, xử lý hơn 500 tấn rác thải mỗi ngày, do vậy phải chạy vạy “đổ nhờ” các bãi rác cấp quận, huyện và cả ở tỉnh bạn.
Người dân ngăn cản dự án xử lý rác

Người dân ngăn cản dự án xử lý rác

0
Cho rằng một khi khu xử lý thải tại thôn 3 (xã Quế Cường, H.Quế Sơn. Quảng Nam) vận hành sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước, người dân đã ra sức ngăn cản dẫn đến “đóng băng” dự án này.
Cần Thơ sẽ không còn nơi… đổ rác

Cần Thơ sẽ không còn nơi… đổ rác

0
Hơn 10 năm qua, gần như toàn bộ rác thải ở TP.Cần Thơ đều được chuyển đến đổ tại bãi rác Tân Long (xã Tân Long, H.Phụng Hiệp, Hậu Giang) với số lượng khoảng 500 tấn/ngày. Theo kế hoạch, bãi rác Tân Long sẽ đóng cửa vào cuối năm nay; trong khi bãi rác mới chưa được xây dựng, khiến TP.Cần Thơ đứng trước nguy cơ không có nơi đổ rác.

Tin đọc nhiều