Xây dựng 3.336 nhà cho người có công, hộ nghèo tại Hà Giang

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 17.9 tại Hà Giang diễn ra Hội nghị tổng kết giai đoạn 1 (năm 2019 - 2020) chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang tặng hoa tri ân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang  /// Ảnh: Duy Tuấn
Lãnh đạo tỉnh Hà Giang tặng hoa tri ân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
Ảnh: Duy Tuấn

Theo báo cáo tại hội nghị, được sự quan tâm, ủng hộ trực tiếp của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, sau 1 năm triển khai, Hà Giang đã xây 3.336 nhà cho người có công, hộ nghèo… so với dự kiến là 2.000 nhà, định mức hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà. Tổng kinh phí huy động xã hội hóa trên 200 tỉ đồng, đã huy động trên 1,2 triệu ngày công.

Phát biểu tại hội nghị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và khẳng định đây là chương trình thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm... tiếp tục ủng hộ chương trình trong giai đoạn tiếp theo.

Trước đó, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động xây dựng hàng ngàn căn nhà cho người có công, hộ nghèo tại 2 tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU