xây cầu

Dự án xây mới cầu Tân Kỳ Tân Quý đến nay vẫn chưa thể hoàn thành đúng tiến độ, ảnh chụp chiều 11.12 /// Ảnh: Nguyễn Tiến

Vì sao cầu Tân Kỳ Tân Quý xây mãi không xong?

8
Mố cầu Tân Kỳ Tân Quý (Q.Bình Tân, TP.HCM) bị sụp sau trận mưa lớn ngày 26.8.2016. Đến nay, cầu Tân Kỳ Tân Quý mới vẫn chưa xong, dù từng được lên kế hoạch hoàn thành trong... 6 tháng.
Trung Quốc dừng xây cầu vì cá chết

Trung Quốc dừng xây cầu vì cá chết

0
Cá tầm Trung Quốc nằm trong diện có nguy cơ tuyệt chủng và nước này đã bắt đầu chương trình nhân giống để bảo tồn từ thập niên 1970.
Cầu vượt ngã ba Cát Lái, TP.HCM  /// Ảnh: Độc Lập

Tăng cầu, thêm đường để giảm kẹt xe

13
Khoảng 190 km đường bộ và 46 cây cầu dự kiến đưa vào sử dụng từ nay tới năm 2020 được kỳ vọng sẽ giúp TP.HCM phần nào thoát khỏi tình trạng kẹt xe trầm trọng.
Toàn cảnh cầu Tân Phong  /// Ảnh: Văn Đông

Cầu xây siêu tốc, xuống cấp siêu nhanh!

7
Cây cầu trị giá gần 500 tỉ đồng, từng được đánh giá là thi công với tốc độ “kỷ lục” chỉ trong 6 tháng, nhưng đưa vào hoạt động chỉ vừa hết bảo hành đã xuống cấp nghiêm trọng.
Gần 90 tỉ đồng mở rộng cầu Kênh Tẻ

Gần 90 tỉ đồng mở rộng cầu Kênh Tẻ

0
Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (Sở GTVT TP.HCM) cho biết, đang triển khai thi công dự án nâng cấp và mở rộng cầu Kênh Tẻ có tổng chiều dài 763 m.
Người dân bức xúc vì mức thu phí qua cầu khá cao và không biết thu đến bao giờ mới ngưng
 /// Ảnh: Xuân Lam

Cầu chưa được duyệt mức phí đã vội thu

0
Cầu được đưa vào sử dụng từ tháng 9.2012, mức thu phí đối với xe đạp là 1.000 đồng, xe gắn máy 2.000 đồng, xe 4 chỗ 10.000 đồng và 15.000 đồng với xe 7 chỗ. 
Xóa cầu tạm tại xã Hậu Mỹ Trinh, Cái Bè, Tiền Giang

Xóa cầu tạm tại xã Hậu Mỹ Trinh, Cái Bè, Tiền Giang

0

Xã Hậu Mỹ Trinh, Cái Bè, Tiền Giang có hệ thống kênh rạch chằng chịt đem lại nhiều lợi ích về khí hậu và tài nguyên. Tuy nhiên để duy trì giao thông đường bộ thuận tiện cần rất nhiều cây cầu. Vì ngân sách còn hạn chế nên việc người dân tự phát xây cầu bằng ván khá phổ biến.

Không biết

Không biết

0
Cứ mỗi lần có chuyện công trình này, hoạt động nọ làm xâm hại nghiêm trọng đến các giá trị di sản thì chúng ta lại nghe điệp khúc “cơ quan quản lý địa phương không hề biết”.
Các lão nông đang chuẩn bị sắt thép xây cầu	
 /// Ảnh: Hoàng Vân

Đội xây cầu thiện nguyện ở miền Tây

0
Trong 4 năm qua, chùa Vĩnh Phước (xã Thạnh Tân, H.Thạnh Trị, Sóc Trăng) đã vận động xây dựng 44 cây cầu giao thông nông thôn với tổng kinh phí trên 3,3 tỉ đồng.