xây cầu

Xây xong đã lâu nhưng cầu Bà Học Trong chưa thể lưu thông do thiếu đường dẫn /// TRẦN NGỌC

Cầu xây xong nằm chờ... đường dẫn

0
Cầu Bà Học Trong bắc qua kênh Bà Học, thuộc xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) hoàn thành từ tháng 3.2018 nhưng không sử dụng được vì thiếu đường dẫn, trong khi cầu cũ gần đó đã xuống cấp.
Người đặt nền móng hơn 300 cây cầu

Người đặt nền móng hơn 300 cây cầu

4
Từ 20 năm nay, cứ đến tháng 7, tháng 8 là người dân ở miền Tây sông nước lại vui mừng khánh thành những tuyến đường, cây cầu mà nhiều khi họ nghĩ nằm mơ cũng không thấy được.
Các sinh viên tình nguyện Trường ĐH Kinh tế quốc dân xây cầu qua suối cho người dân ở Yên Bái  /// Ảnh: Nhật Nam

Bắc nhịp cầu vui

0
Từ mùa hè năm nay, người dân thôn Khe Lép, xã Xuân Tầm, H.Văn Yên, Yên Bái không còn sợ bị cô lập mỗi mùa mưa lũ nữa, vì họ đã được những thanh niên tình nguyện xây tặng cầu.
Đường yêu thương tới trường cho trẻ em khó khăn

Đường yêu thương tới trường cho trẻ em khó khăn

1
Học để thành nhân, thành tài, học để chạm đến những ước mơ, góp phần xây đắp xã hội phồn vinh, nhưng không phải ai cũng chạm được đến cánh cửa tri thức một cách thuận lợi, đặc biệt là các em học sinh vùng sâu vùng xa.
Ông Lâm bên cây cầu Kinh Xáng 3 do ông đề xướng và hỗ trợ kinh phí sửa chữa /// BÁCH HỶ

Tiết kiệm để xây cầu cho quê hương

3
Đó là suy nghĩ của ông Trương Thành Lâm (71 tuổi), cựu chiến binh ấp Ba Đình, xã Vĩnh Bình Bắc, H.Vĩnh Thuận, Kiên Giang. Sau mỗi vụ thu hoạch tôm, ông đều dành một ít tiền để sửa chữa cầu giao thông nông thôn.
Hòa thượng Thích Phước Toàn cắt băng khánh thành một chiếc cầu tại Long An /// Quang Viên

Nhà sư 'thích' xây cầu, nuôi sinh viên

0
Từ nhiều năm nay, hòa thượng Thích Phước Toàn, Viện chủ chùa Vạn Đức (Q.Bình Tân, TP.HCM) đã âm thầm xây hàng chục chiếc cầu, nuôi hàng trăm sinh viên nghèo và đến với nhiều mảnh đời bất hạnh trên khắp cả nước.
Người dân thôn Lệ Bắc đi lại trong mùa lũ  /// ẢNH: HỮU TRÀ

Cả làng mơ một cây cầu

0
Hàng chục năm qua, 300 hộ dân với hơn 1.300 nhân khẩu ở làng Lệ Bắc, xã Duy Châu (H.Duy Xuyên, Quảng Nam) chỉ có một mong ước là được ra vào làng trên cây cầu bắc qua nhánh sông Thu Bồn.