xam lang

Một số trò chơi dân gian ở Đàng Ngoài vào các dịp lễ tết, tranh vẽ của Samuel Baron năm 1685

'Lịch triều tạp kỷ' và những sự kết thúc đặc biệt

0
Lịch triều tạp kỷ (Nhã Nam và NXB Hội Nhà văn vừa ấn hành), ghi chép lại các sử kiện thời Hậu Lê theo lối sử biên niên, từ đời Lê Gia Tông năm Dương Đức thứ nhất (1672) đến đời Lê Mẫn đế năm Chiêu Thống thứ 4 (1789), kéo dài hơn 100 năm.
Những bộ đầm xa hoa và sang trọng với nghệ thuật đính kết bậc thầy của Zuhair Murad

Những bộ đầm xa hoa và sang trọng với nghệ thuật đính kết bậc thầy của Zuhair Murad

0
Được làm hoàn toàn bằng tay nên mỗi trang phục thuộc dòng Haute Couture của Zuhair Murad Haute Couture fall winter 2021 collection tiêu tốn khá nhiều thời gian của nhà thiết kế (NTK). Xa hoa và sang trọng là những gì mà Zuhair Murad hướng đến trong bộ sưu tập (BST) của mình. Lấy cảm hứng từ thành phố Venice, lịch sử và sự tráng lệ của nó gắn liền với thẩm mỹ Trung Đông. Trải qua nhiều thế kỷ, nó đã phải hứng chịu những cuộc xâm lăng, tàn phá và bệnh dịch, nhưng Venice vẫn luôn xuất hiện rực rỡ và nguyên vẹn. Tinh thần trỗi dậy này là điều đã thu hút Murad.

Bìa sách Hoàng triều sử ký

'Hoàng triều sử ký' kể chuyện triều Nguyễn

0
Hoàng triều sử ký là bộ sử ngắn giản lược nhưng đã thâu tóm nội dung hơn 100 năm của vương triều Nguyễn và gần 400 năm lịch sử (từ 1533 - 1907), do Dương Lâm diễn Nôm. Tác phẩm vừa được ra mắt công chúng qua phần dịch của Nguyễn Đức Toàn, do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành.
Bìa tập trường ca 'Gửi...' của Thy Nguyên (NXB Hội Nhà văn, 2021) /// Ảnh: Đ.T.H

'Nhà văn anh là ai?" trong trường ca 'Gửi...' của Thy Nguyên

0
Gửi… là một thông điệp trong hành trình sáng tạo của Thy Nguyên, trường ca được chị chưng cất những giá trị nhận thức về con người, đặc biệt là nhà văn, với câu hỏi “Nhà văn anh là ai?/ Anh đến từ đâu?/ Anh đang đi về đâu?”.
Tiến sĩ Lê Hồng Liêm, Trưởng ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn thanh niên Việt Nam phía nam, tặng hoa cho cựu cán bộ Đoàn Nguyễn Công Cơ	 /// Ảnh: Khả Hòa

'Thời thanh xuân của chúng tôi là thế đó…'

0
Với cựu cán bộ Đoàn, được trui rèn trong môi trường Đoàn là một sự chọn lựa mãi và luôn đúng. Họ luôn muốn truyền những ngọn lửa cống hiến ở thời thanh xuân hào hùng của mình lại cho người trẻ hôm nay.