Xài tiền công thuê máy bay riêng, Bộ trưởng Y tế Mỹ hứa hoàn tiền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Y tế Mỹ Tom Price đã lên tiếng xin lỗi về việc dùng tiền ngân sách thuê máy bay riêng cho các chuyến công tác của mình.

Bộ trưởng Price hứa sẽ dùng máy bay thương mại cho các chuyến công cán sắp tới  /// AFP
Bộ trưởng Price hứa sẽ dùng máy bay thương mại cho các chuyến công cán sắp tới
AFP

Cựu nghị sĩ bang Georgia khẳng định sẽ hoàn tiền thuế của người dân và sẽ sử dụng máy bay thương mại cho các chuyến công tác sắp tới, theo BBC ngày 29.9.

Bộ trưởng Price đưa ra lời xin lỗi trên một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông “không vui” với việc đi công cán bằng máy bay tư nhân của lãnh đạo Bộ Y tế.

Các quan chức chính phủ, ngoại trừ những người có liên quan tới vấn đề an ninh, đều được yêu cầu sử dụng máy bay thương mại cho các chuyến công tác.

Một cuộc điều tra của trang tin Politico cho thấy ông Price đã tiêu tốn khoảng 300.000 USD cho ít nhất 24 chuyến bay như vậy kể từ đầu tháng 5.

Các chuyến đi của ông Price bao gồm từ thủ đô Washington D.C. đến thành phố Nashville thuộc bang Tennessee hôm 27.9, nơi ông dự hai sự kiện chưa tới 90 phút và ăn trưa cùng con trai đang sống tại đây. Theo trang tin Politico, chuyến đi khứ hồi này tiêu tốn gần 18.000 USD tiền thuế của dân.

Theo BBC, khi được hỏi liệu có sa thải Bộ trưởng Price hay không, Tổng thống chỉ Trump nói rằng: “Chúng ta rồi sẽ thấy”.

Xài tiền công thuê máy bay riêng, Bộ trưởng Y tế Mỹ hứa hoàn tiền - ảnh 1

tin liên quan

Khi tổng thống xài sang

Những cái tay cầm mạ vàng sáng choang và những chiếc đèn ngủ độc đáo, những chiếc ghế bành to phủ lông thú trắng muốt sang trọng cùng chiếc bàn cà phê xinh xắn và một quầy bar nho nhỏ... là những gì bên trong chiếc máy bay mới trị giá 12 triệu USD của Tổng thống V.Yushchenko của Ukraine.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU