Xác minh vụ phóng viên Báo Thanh Niên bị hành hung khi tác nghiệp tại Đắk Nông

0 Thanh Niên Online

Trong quá trình ghi hình 2 dự án được Thanh tra tỉnh Đắk Nông xác định có nhiều sai phạm, PV Thanh Niên đã bị một người lạ hành hung.

Ngày 25.5, lãnh đạo Công an TP.Gia Nghĩa xác nhận đã tiếp nhận trình báo sự việc của anh Nguyễn Thanh Quân (bút danh Thanh Quân, PV Báo Thanh Niên) thường trú tại tỉnh Đắk Nông bị hành hung khi đi tác nghiệp.

Vị lãnh đạo này cho biết hiện vẫn đang xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo trình báo của PV Thanh Quân, vào khoảng 17 giờ ngày 24.5, khi anh đang ghi hình 2 dự án ở P.Nghĩa Tân, TP.Gia Nghĩa (Thanh tra tỉnh Đắk Nông xác định có nhiều sai phạm tại 2 dự án này) thì bị một người lạ hành hung.

Cụ thể, khi anh Quân đang đứng đối diện 2 dự án nói trên để chụp hình thì một người lạ mặt đến tấn công vào mặt anh Quân và hỏi chụp ảnh để làm gì.

Sau đó, người này yêu cầu anh Quân xuất trình "giấy phóng viên". Xem xong, người này gọi điện báo cáo với một ai đó rồi bỏ đi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Quân đã trình báo với Công an TP.Gia Nghĩa.

Sáng 25.5, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết đã nắm được vụ việc.

Trong chiều hôm qua (24.5) đã điện thoại yêu cầu Công an TP.Gia Nghĩa làm rõ vụ việc.

Sáng cùng ngày, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông cũng cho biết đã nắm sự việc.

"Tôi sẽ điện ngay cho Trưởng công an TP.Gia Nghĩa đề nghị điều tra ngay đối tượng hành hung PV. Anh em PV tác nghiệp trên địa bàn thì mình phải bảo vệ, vì báo chí luôn là đơn vị đồng hành với tỉnh", vị đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh Đắk Nông, nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU