Xác minh chiếc cọc nhựa có chữ Trung Quốc 'thổ địa giới tiêu' dạt vào vịnh Vân Phong

0 Thanh Niên Online

Chiếc cọc được làm bằng nhựa đặc, một đầu nhọn còn một đầu có hình vuông có ghi chữ Trung Quốc 'thổ địa giới tiêu' dạt vào khu vực vịnh Vân Phong (H.Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa), được một người dân địa phương nhặt được.

Liên quan đến thông tin tại khu vực bán đảo Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, H.Vạn Ninh (Khánh Hòa) một người dân nhặt được vật thể lạ, cao khoảng 40 cm, làm bằng nhựa đặc, hình thù giống cọc tiêu, 4 mặt và trên đỉnh cọc khắc chữ Trung Quốc có nội dung "thổ địa giới tiêu" (mốc giới đất đai), trao đổi với PV Thanh Niên, đại tá Tạ Quang Dũng, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, xác nhận thông tin người dân địa phương nhặt được chiếc cọc có chữ Trung Quốc tại bán đảo Đầm Môn.

"Hiện lực lượng biên phòng đã lập biên bản và thu hồi chiếc cọc nhựa trên, đồng thời tuyên truyền cho ông Thanh cũng như người dân địa phương biết rằng, nếu thấy các vật thể bất thường thì nên báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý", đại tá Dũng nói và cho biết sự việc đã được Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa báo cáo cho Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

PV Thanh Niên cũng đã tìm gặp ông Nguyễn Văn Thanh (63 tuổi, xã Vạn Thạnh, H.Vạn Ninh) - người nhặt được chiếc cọc nhựa, để tìm hiểu thêm thông tin. Ông Thanh cho biết chiếc cọc được ông nhặt từ cách đây khoảng 3 năm trên bãi biển.

Ông Thanh mô tả, chiếc cọc có một đầu hình vuông và một đầu nhọn, trên đầu vuông có khắc các hàng chữ tiếng Trung Quốc và ông cũng không biết là chữ gì. Sau khi nhặt, thấy chiếc cọc nhựa khá đầm tay, đặc, nên ông dùng để đập đá lạnh.

"Tôi để dùng đập đá pha nước chanh cho anh em uống, chứ không biết cái cây gì hết", ông Thanh nói thêm.

Xác minh chiếc cọc nhựa có chữ Trung Quốc 'thổ địa giới tiêu' dạt vào vịnh Vân Phong - ảnh 1

Ông Thanh đang mô tả lại chiếc cọc nhựa nhặt được

thế quang

Ông Thanh cho hay, tại khu vực có chiếc cọc tiêu dạt vào gọi là bãi Ong, tại đây chỉ có duy nhất một mình gia đình ông sinh sống, rất hoang vu, đường đi vào khó khăn, chỉ đi được bằng đường bộ, hoặc đường biển. Do hướng mặt ra biển Đông nên đến mùa gió các vật thể trôi nổi trên biển đều dạt hết vào đây.

Hiện nay, nhiều cơ quan chức năng đã đến tại khu vực Đầm Môn, xã Vạn Thạnh và làm việc với vợ chồng ông Thanh, sau đó lực lượng biên phòng địa phương đã mang chiếc cọc tiêu đi để xác minh rõ sự việc.

Bán đảo Đầm Môn nằm trong vịnh Vân Phong, thuộc xã Vạn Thạnh, H.Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách TP.Nha Trang khoảng 104 km theo quốc lộ 1 về phía Bắc (cách 45 km theo đường biển). Bán đảo có tất cả ba thôn: Đầm Môn Hạ, Đầm Môn Thượng và Xuân Đừng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU