Xác lập kỷ lục tổ ong lớn nhất Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận xác lập kỷ lục đối với tổ ong mật lớn nhất Việt Nam của nghề gác kèo ong ở Cà Mau.

Chiều 29.4, tại Trung tâm Văn hóa - Truyền thông - Thể thao huyện U Minh (Cà Mau) diễn ra sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam đối với tổ ong lớn nhất Việt Nam.

Xác lập kỷ lục tổ ong lớn nhất Việt Nam  - ảnh 1

Tổ ong được xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam.

Gia bách

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Hương rừng U Minh, do UBND huyện U Minh tổ chức. Chuỗi sự kiện được tổ chức từ ngày 28 - 30.4 với chủ đề Hành trình đến du lịch xanh.

Gác kèo ong là nghề truyền thống đặc sắc của cư dân vùng rừng tràm U Minh Hạ đã được Bộ VH-TT-DL đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2019.

Tổ ong đăng ký kỷ lục là tổ ong mật được khai thác từ nghề gác kèo ong tại điểm du lịch sinh thái Mười Ngọt. Tổ ong nặng 43 kg, dài 2,2 m, rộng 1 m, dự kiến thu hoạch khoảng 15 lít mật. Tổ ong đạt kỷ lục được trưng bày tại không gian Hương rừng U Minh để phục vụ nhu cầu chiêm ngưỡng, ghi hình của du khách nhằm lưu lại khoảnh khắc ý nghĩa khi đến tham quan Cà Mau trong sự kiện Cà Mau - Điểm đến năm 2022.

Theo ghi nhận, đã có rất đông du khách từ khắp nơi đến để chứng kiến hai hoạt động xác lập kỷ lục đối với tổ ong mật lớn nhất Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU