Xác định hậu Covid-19 gây giảm ham muốn tình dục và rụng tóc

0 Thanh Niên

Một nghiên cứu mới đối với những người nhiễm Covid-19 không đến mức nhập viện đã xác định hội chứng hậu Covid-19 gây triệu chứng giảm ham muốn tình dục và rụng tóc kéo dài, bên cạnh các triệu chứng phổ biến như khó thở, hụt hơi, sương mù não…

Phát hiện này được công bố trên chuyên san y học Nature Medicine, với kết quả tương đồng những điều mà nhiều bệnh nhân đã liên tục than phiền với bác sĩ, gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của họ kể từ khi đại dịch bắt đầu hơn 2 năm trước.

Xác định hậu Covid-19 gây giảm ham muốn tình dục và rụng tóc  - ảnh 1

Một nghiên cứu mới đối với những người nhiễm Covid-19 không đến mức nhập viện đã xác định hội chứng hậu Covid-19 gây triệu chứng giảm ham muốn tình dục và rụng tóc kéo dài...

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu do các chuyên gia Đại học Birmingham (Anh) thực hiện. Các triệu chứng hậu Covid-19 được chia thành các nhóm triệu chứng hô hấp, sức khỏe tâm thần, các vấn đề nhận thức và các triệu chứng khác.

Nghiên cứu cũng đã xác định nhóm người hút thuốc, thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ cao bị hậu Covid-19 với các triệu chứng kéo dài dai dẳng, thậm chí tới hơn 2 năm.

Tiến sĩ Shamil Haroon, tác giả cao cấp của nghiên cứu, nhận định với The Guardian rằng các triệu chứng mà nghiên cứu xác định sẽ giúp thu hẹp phạm vi nghiên cứu, tập trung vào các yếu tố chính gây nên những triệu chứng dai dẳng hậu Covid-19, từ đó tìm ra phương pháp điều trị cho bệnh nhân hiệu quả hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU