Xác cá voi nặng gần 10 tấn trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xác một con cá voi ước tính dài khoảng 10 m, nặng gần 10 tấn đã dạt vào bờ biển thuộc địa phận xã Tiên Trang (H.Quảng Xương, Thanh Hóa).

Ngày 27.1, thông tin từ UBND xã Tiên Trang, cho biết khoảng 5 giờ 30 cùng ngày, người dân địa phương phát hiện xác cá voi dạt vào bờ biển thuộc địa phận thôn Tiên Thắng (xã Tiên Trang).

Xác cá voi nặng gần 10 tấn trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa - ảnh 1

Xác cá voi được chính quyền địa phương và người dân kéo lên bờ để chôn cất theo phong tục

Phúc Ngư

Khi trôi vào bờ, phần đầu con cá voi đã không còn, phần thân đang trong tình trạng phân hủy. Người dân địa phương ước lượng cá voi có chiều dài khoảng 10 m, nặng gần 10 tấn.

Nhận được tin báo, chính quyền và người dân địa phương đã huy động máy xúc kéo xác cá voi lên bờ để làm các thủ tục theo phong tục địa phương trước khi đưa đi chôn cất.

Xác cá voi nặng gần 10 tấn trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa - ảnh 2

Cá voi nặng gần 10 tấn trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa

Phúc Ngư

Người dân khu vực ven biển Thanh Hóa và nhiều địa phương khác thường gọi cá voi là cá ông. Ngư dân ven biển tin rằng loài cá này thường hay giúp đỡ ngư dân trên biển.

Do đó, khi phát hiện cá voi bị mắc cạn ở bất cứ đâu thì các ngư dân sẽ giải cứu, nếu cá đã chết và trôi dạt vào bờ thì dù lớn hay nhỏ cũng đều làm lễ theo phong tục địa phương và chôn cất chu đáo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU